Load...

Tăng cường hợp tác quốc phòng, an ninh biển

Đối ngoại quốc phòng là bộ phận quan trọng của nền ngoại giao Nhà nước, giúp thiết lập và phát triển quan hệ về quốc phòng với tất cả các nước trên cơ sở bình đẳng, tôn trọng lẫn nhau, qua đó góp phần củng cố quốc phòng, an ninh, bảo vệ Tổ quốc, góp phần giữ vững hoà bình và an ninh ở khu vực và trên thế giới.

Những chuyến tàu vượt đại dương ra biển lớn tham gia các hoạt động giao lưu hữu nghị, hợp tác quốc tế của Hải quân Việt Nam cùng các hoạt động đối ngoại hải quân được tổ chức đa dạng trên nhiều lĩnh vực đã trở thành điểm sáng trong hoạt động đối ngoại quốc phòng, góp phần tăng cường hội nhập quốc tế về quốc phòng, củng cố sức mạnh của Quân đội nhân dân Việt Nam.

Tăng cường hợp tác quốc phòng, an ninh biển - Ảnh 1.

Hải quân Việt Nam đang tiếp tục khẳng định vai trò trong các cơ chế hợp tác an ninh hàng hải

Từ khi Hội nghị Bộ trưởng Quốc phòng ASEAN mở rộng (ADMM+) lần đầu tiên được tổ chức 2010, hợp tác về an ninh biển là một trong 7 sáng kiến của Việt Nam trong cơ chế hợp tác quốc phòng, quân sự trong khu vực ASEAN. Những sáng kiến này đang tiếp tục phát huy vai trò, hiệu quả trong xây dựng lòng tin, giúp đảm bảo an ninh, hòa bình, ổn định khu vực ASEAN, châu Á – Thái Bình Dương và trên thế giới.

Thực hiện đường lối đối ngoại “Độc lập tự chủ, hòa bình, hợp tác và phát triển, đa dạng hóa, đa phương hóa, chủ động và tích cực hội nhập quốc tế, là bạn là đối tác tin cậy và thành viên có trách nhiệm của cộng đồng quốc tế”, hải quân Việt Nam đang tiếp tục khẳng định vai trò trong các cơ chế hợp tác an ninh hàng hải như ADMM+, diễn tập ứng phó sự cố thiên tai, cứu trợ thảm hoạ trên biển với trên 30 quốc gia và vùng lãnh thổ. Qua đó, góp phần củng cố và tăng cường mối quan hệ hữu nghị, hợp tác, phát triển, vì hòa bình, ổn định, an ninh, an toàn trên Biển Đông và trong khu vực.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Phát hiện mới về bệnh tiểu đường khiến các bác sĩ ngạc nhiên

SONY DSC