Load...

Tân Chủ tịch Hà Nội Chu Ngọc Anh: Đây là vinh dự lớn, cũng là trách nhiệm nặng nề

PV (theo Cổng Giao tiếp điện tử Hà Nội)Thứ sáu, ngày 25/09/2020 11:40 GMT+7

Lãnh đạo thành phố tặng hoa, chúc mừng tân Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh. Ảnh: TTXVN

Sáng nay (25/9), sau khi bãi nhiệm chức vụ Chủ tịch UBND TP Hà Nội đối với ông Nguyễn Đức Chung, HĐND thành phố Hà Nội đã bầu ông Chu Ngọc Anh, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí Thành ủy giữ chức vụ Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội khóa XV, nhiệm kỳ 2016 – 2021, với tỷ lệ 100% đại biểu có mặt tán thành.

Phát biểu nhậm chức tại kỳ họp, tân Chủ tịch Hà Nội Chu Ngọc Anh bày tỏ đây là vinh dự lớn, đồng thời cũng là trách nhiệm nặng nề mà Đảng bộ, HĐND và toàn thể nhân dân Thành phố tin cậy giao cho và khẳng định nguyện đem hết sức mình cùng với tập thể UBND Thành phố phục vụ nhân dân, thực hiện nghiêm túc, đầy đủ nhiệm vụ và quyền hạn của Chủ tịch UBND Thành phố được quy định tại Luật tổ chức HĐND và UBND, Luật Thủ đô và các quy chế làm việc của Thành phố; Không ngừng học tập nâng cao trình độ, thường xuyên tu dưỡng, rèn luyện phẩm chất đạo đức cần, kiệm, liêm, chính, chí công vô tư; chủ động sâu sát với cơ sở, lắng nghe tiếng nói của người dân và doanh nghiệp để đổi mới và hoàn thiện phương thức lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành; cầu thị sự thống nhất trong nhận thức, ý chí và hành động của các cấp lãnh đạo, toàn quân, toàn dân Thành phố, tạo sự đồng thuận, nhất trí cao trong toàn xã hội.

Tân Chủ tịch Hà Nội Chu Ngọc Anh: Đây là vinh dự lớn, cũng là trách nhiệm nặng nề - Ảnh 1.

Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh phát biểu nhậm chức. (Ảnh: TTXVN)

Ông Chu Ngọc Anh chia sẻ, trong mấy năm vừa qua, xu thế hội nhập toàn cầu và làn sóng cách mạng công nghiệp mới, đặc biệt là đại dịch COVID-19 gần đây đã tác động mạnh mẽ tới mọi lĩnh vực của đời sống kinh tế – xã hội. Mặc dù vậy, Đảng bộ, HĐND, Chính quyền và Nhân dân Thủ đô đã có nhiều cách làm sáng tạo và quyết liệt, đạt được nhiều kết quả quan trọng và khá toàn diện; hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu đề ra; đời sống nhân dân tiếp tục được cải thiện, khối đại đoàn kết các dân tộc được củng cố, an sinh xã hội đảm bảo… Thành quả đó đã được Trung ương ghi nhận, đánh giá cao và khẳng định Thủ đô thực hiện thắng lợi toàn diện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Thành phố lần thứ XVI và Nghị quyết của HĐND Thành phố về kế hoạch phát triển kinh tế – xã hội 5 năm giai đoạn 2016 – 2020.

Trong thời điểm hiện tại, toàn thể Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân Thủ đô đang hướng đến Đại hội Đảng bộ Thành phố Hà Nội lần thứ XVII, Lễ kỷ niệm 1010 năm Thăng Long – Hà Nội, Kỳ họp thứ XVII, HĐND Thành phố và các nhiệm vụ chính trị quan trọng khác.

Tân Chủ tịch Hà Nội Chu Ngọc Anh: Đây là vinh dự lớn, cũng là trách nhiệm nặng nề - Ảnh 2.

Toàn cảnh kỳ họp thứ 16 của HĐND thành phố Hà Nội (Ảnh: TTXVN)

Với trách nhiệm là Chủ tịch UBND Thành phố, ông Chu Ngọc Anh cho biết sẽ cùng với tập thể UBND Thành phố phát huy tinh thần đoàn kết, thống nhất, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành cả hệ thống chính quyền các cấp từ Thành phố đến cơ sở tiếp tục bám sát thực hiện các chỉ đạo của Thành ủy, HĐND, đặc biệt là 5 nhiệm vụ trọng tâm, 3 khâu đột phá của Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Thành phố lần thứ XVI, 4 nhiệm vụ chủ yếu và 3 khâu đột phá trong Nghị quyết của HĐND Thành phố về kế hoạch phát triển kinh tế – xã hội 5 năm giai đoạn 2016 – 2020; tập trung thực hiện 25 chỉ tiêu phát triển kinh tế – xã hội trên cơ sở thực hiện 10 nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm trong Chương trình hành động năm 2020 và Kế hoạch công tác quý IV năm 2020 của UBND Thành phố; chủ động phối hợp với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Thành phố và các tổ chức chính trị – xã hội thực hiện kế hoạch đã đề ra để phục vụ hiệu quả các sự kiện chính trị quan trọng nêu trên.

Phát biểu bế mạc kỳ họp, Chủ tịch HĐND thành phố Nguyễn Thị Bích Ngọc khẳng định: “Đồng chí Chu Ngọc Anh là cán bộ cao cấp, được đào tạo cơ bản, đã trải qua một số vị trí công tác ở Trung ương và địa phương. Dù ở nhiệm vụ công tác nào, đồng chí đều phấn đấu, nỗ lực, vượt qua khó khăn để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Trong quá trình công tác, đồng chí Chu Ngọc Anh luôn thể hiện bản lĩnh, ý chí, nghị lực, không chùn bước trước thử thách, sẵn sàng nhận nhiệm vụ mà Đảng phân công. Tại kỳ họp này, đồng chí Chu Ngọc Anh đã được HĐND thành phố bầu giữ chức danh Chủ tịch UBND thành phố với số phiếu cao, thể hiện niềm tin của HĐND với đồng chí”.

Tân Chủ tịch Hà Nội Chu Ngọc Anh: Đây là vinh dự lớn, cũng là trách nhiệm nặng nề - Ảnh 3.

Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND Hà Nội thành phố Nguyễn Thị Bích Ngọc phát biểu (Ảnh: TTXVN)

Thay mặt HĐND thành phố, Chủ tịch HĐND thành phố chúc đồng chí Chu Ngọc Anh tiếp tục đạt được nhiều thành tích xuất sắc trên cương vị công tác mới; đồng thời tin tưởng đồng chí Chủ tịch UBND thành phố sẽ tiếp tục phát huy những kinh nghiệm và thành tựu đạt được, xây dựng tập thể lãnh đạo UBND thành phố đoàn kết, thống nhất, năng động, sáng tạo, quyết liệt, sâu sát trong chỉ đạo điều hành; phối hợp chặt chẽ, hiệu quả với HĐND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc và các cơ quan trong hệ thống chính trị của thành phố tổ chức thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, nhiệm vụ chính trị và phát triển Thủ đô.

Chủ tịch HĐND thành phố Nguyễn Thị Bích Ngọc cũng nhấn mạnh, Hà Nội là Thủ đô, trái tim của cả nước. Với vị trí và trọng trách hết sức quan trọng, trong bất kỳ thời kỳ nào, Hà Nội luôn nỗ lực phấn đấu, xây dựng Thủ đô xứng đáng với niềm tin yêu của cả nước. Trong mỗi bước đường đi lên của thành phố Hà Nội, Đảng, Nhà nước, Chính phủ, Quốc hội và nhân dân cả nước luôn dành sự quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo, tạo điều kiện, hỗ trợ, động viên để Hà Nội hoàn thành nhiệm vụ. Trước thềm Đại hội đại biểu Đảng bộ thành phố lần thứ XVII, việc Bộ Chính trị xem xét, quyết định nhân sự chức danh Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố thể hiện sự quan tâm sâu sắc của Bộ Chính trị đối với sự ổn định, phát triển của thành phố. Trước sự quan tâm đó, HĐND thành phố sẽ quyết tâm cùng Đảng bộ thành phố thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ Đảng, Nhà nước và Nhân dân giao phó.

Tân Chủ tịch Hà Nội Chu Ngọc Anh: Đây là vinh dự lớn, cũng là trách nhiệm nặng nề - Ảnh 4.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Lấy (1) Cup này (Trước khi đi ngủ) và loại bỏ mỡ bụng của bạn!