Load...

Sự ra đời của Hội Luật quốc tế Việt Nam đáp ứng nhu cầu và nguyện vọng của đông đảo nhân dân

Ban Thời sự/Báo Chính phủ điện tửChủ nhật, ngày 29/11/2020 06:00 GMT+7

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình phát biểu tại đại hội. (Ảnh: TTXVN)

Sáng 28/11, tại Hà Nội, Hội Luật quốc tế Việt Nam đã tổ chức Đại hội lần thứ II, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình đã dự và phát biểu chỉ đạo đại hội. Cùng tham dự có Bộ trưởng Bộ Tư pháp Lê Thành Long, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Hoài Trung, lãnh đạo các ban, Bộ, ngành Trung ương và đông đảo hội viên.

Phát biểu tại đại hội, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình bày tỏ vui mừng đến dự Đại hội nhiệm kỳ II Hội Luật quốc tế Việt Nam, sự kiện đánh dấu bước trưởng thành của một tổ chức xã hội – nghề nghiệp của cộng đồng các học giả, nhà quản lý và thực hành pháp luật quốc tế, cũng như những người quan tâm đến môn khoa học pháp lý chuyên ngành này của Việt Nam.

Sự ra đời của Hội Luật quốc tế Việt Nam đáp ứng nhu cầu và nguyện vọng của đông đảo nhân dân - Ảnh 1.

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình với các đại biểu. (Ảnh: TTXVN)

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình nhấn mạnh: Sau 30 năm đổi mới, nhất là sự mở cửa và tham gia vào sân chơi quốc tế của đất nước cùng với việc ban hành Luật Đầu tư nước ngoài năm 1987, đất nước ta ngày càng phát triển, có độ mở lớn, tham gia vào nhiều định chế quốc tế, hội nhập sâu rộng vào nền kinh tế quốc tế, uy tín, vị thế quốc tế của đất nước không ngừng được nâng lên. Theo đó, chúng ta cùng thực hiện các điều ước, cam kết quốc tế trong hội nhập quốc tế. Vì vậy, sự ra đời của Hội Luật quốc tế Việt Nam đáp ứng nhu cầu và nguyện vọng đông đảo của giới nghiên cứu, thực hành pháp luật quốc tế Việt Nam nói riêng và của đất nước nói chung, phù hợp với xu thế phát triển của thời đại.

Sự ra đời của Hội Luật quốc tế Việt Nam đáp ứng nhu cầu và nguyện vọng của đông đảo nhân dân - Ảnh 2.

Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Hoài Trung phát biểu. (Ảnh: TTXVN)

Trong nhiệm kỳ tới đây của Hội Luật quốc tế Việt Nam, Phó Thủ tướng đề nghị Hội cần làm tốt việc tuyên truyền, phổ biến lan tỏa ý thức và hiểu biết về pháp luật quốc tế trong các cơ quan, tổ chức của Việt Nam; tích cực tham gia xây dựng quan điểm của Việt Nam tại các thiết chế pháp lý quốc tế, cũng như tham gia sâu hơn vào các hoạt động xây dựng chính sách, đường lối phát triển của đất nước để đảm bảo phù hợp với các cam kết quốc tế của Việt Nam và xu hướng phát triển của nền pháp lý quốc tế.

Phó Thủ tướng cũng đề nghị Hội làm tốt hơn công tác tư vấn, hỗ trợ Chính phủ, các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp và người dân trong việc bảo vệ quyền lợi hợp pháp, chính đáng của Việt Nam tại những cơ quan tài phán quốc tế.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Bệnh vẩy nến biến mất trong 2 ngày với một phương pháp đơn giản