Load...

Quốc hội dành 1 phút mặc niệm đồng bào tử nạn, chiến sĩ hy sinh do bão lũ miền Trung

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và các Đại biểu Quốc hội tưởng niệm cán bộ chiến sỹ hy sinh và người dân tử nạn trong đợt mưa lũ vừa qua tại miền Trung. (Ảnh: TTXVN)

Sáng 2/11, Quốc hội bắt đầu họp đợt 2, tiến hành họp phiên toàn thể tại hội trường và họp tại tổ tiếp tục các nội dung chương trình Kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XIV. Đầu phiên họp, lãnh đạo Đảng, Nhà nước và các Đại biểu Quốc hội đã thực hiện nghi thức tưởng niệm cán bộ chiến sỹ đã hy sinh và người dân tử nạn trong đợt mưa lũ vừa qua tại miền Trung.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cho biết, tại phiên khai mạc Kỳ họp thứ 10, Quốc hội đã dành 1 phút mặc niệm tưởng nhớ đến ĐBQH Nguyễn Văn Man và các cán bộ, chiến sĩ, hy sinh trong lúc tìm kiếm cứu hộ cứu nạn, cùng đồng bào, cán bộ, chiến sĩ tử nạn trong đợt lũ lụt nghiêm trọng tại các tỉnh miền Trung đầu tháng 10.

Quốc hội dành 1 phút mặc niệm đồng bào tử nạn, chiến sĩ hy sinh do bão lũ miền Trung - Ảnh 1.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân (Ảnh: Quochoi.vn)

Chủ tịch Quốc hội chia sẻ: “Năm 2020, nước ta liên tiếp hứng chịu các đợt thiên tai lịch sử; trong đó kể từ đầu tháng 10 đến nay, tại nhiều tỉnh miền Trung dồn dập xảy ra các đợt bão, lũ lớn, kéo dài nhiều ngày, trên diện rộng, gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản, ảnh hưởng lớn đến sản xuất và đời sống Nhân dân. Trong các đợt mưa lũ, bão lớn, chúng ta vô cùng đau đớn, xót xa khi chứng kiến những vụ sạt lở, vùi lấp nhiều người sâu dưới hàng mét đất đá; nhiều người bị lũ cuốn trôi hoặc mất tích ngoài biển khơi… Đặc biệt là vụ sạt lở vùi lấp nhiều người tại xã Trà Leng, huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam. Đến thời điểm này, có hàng trăm đồng bào đã tử nạn và mất tích, nhiều người vẫn chưa được tìm thấy, có em nhỏ không còn cha mẹ, có gia đình bị vùi lấp toàn bộ.

“Đây là đau thương, mất mát không gì bù đắp được của gia đình người dân bị tử nạn; thân nhân của các cán bộ đã hy sinh; cũng là mất mát to lớn của các cơ quan, tổ chức, đoàn thể và Nhân dân”.

Chủ tịch Quốc hội đề nghị Quốc hội dành 1 phút mặc niệm cán bộ chiến sỹ hy sinh và người dân tử nạn trong đợt mưa lũ vừa qua tại miền Trung.

Quốc hội dành 1 phút mặc niệm đồng bào tử nạn, chiến sĩ hy sinh do bão lũ miền Trung - Ảnh 2.
Quốc hội dành 1 phút mặc niệm đồng bào tử nạn, chiến sĩ hy sinh do bão lũ miền Trung - Ảnh 3.

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước và các Đại biểu Quốc hội tưởng niệm cán bộ chiến sỹ đã hy sinh và người dân tử nạn trong đợt mưa lũ vừa qua tại miền Trung. Ảnh: TTXVN

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Phát hiện mới về bệnh tiểu đường khiến các bác sĩ ngạc nhiên

SONY DSC