Load...

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng: Cần khẩn trương thực hiện phòng chống bão số 13

Phó Thủ tướng nhấn mạnh không chủ quan, lơ là trước diễn biến phức tạp của bão số 13. (Ảnh: VGP)

Tập trung sơ tán người dân, đảm bảo an toàn cho người dân là nhiệm vụ hàng đầu được Phó Thủ tướng đặt ra cho các địa phương miền Trung, nhất là các khu vực vừa chịu nhiều tổn thương do mưa lũ. Các tỉnh cần lên các kịch bản khoanh vùng những nơi có nguy cơ cao về sạt lở, lũ quét, ngập úng, đưa người dân đến các khu vực kiên cố, an toàn.

Bão số 13 vẫn đang có cường độ mạnh ở trên biển, từ Thanh Hóa đến Bình Định cần tiếp tục rà soát, kêu gọi tàu về tránh trú, theo dõi chặt chẽ việc neo đậu tàu thuyền. Tuyệt đối không để người dân ở lại trên các chòi canh, lồng bè nuôi trồng thủy sản khi bão vào.

Bảo vệ các diện tích sản xuất, các công trình nhà ở, công trình công cộng, đường giao thông, hạ tầng thông tin liên lạc, các công trình hồ đập cũng cần được chú trọng. Phó Thủ tướng nhấn mạnh, nếu các công trình không an toàn sẽ gây ra những thiệt hại nặng nề, nhất là các hồ chứa thủy lợi, hồ chứa thủy điện.

Trong bão và kể cả sau bão, mưa lũ đều có thể xảy ra sự cố, vì vậy Phó Thủ tướng yêu cầu các lực lượng tại địa phương cần chủ động với phương châm “4 tại chỗ”, cứu hộ cứu nạn người dân cả đất liền lẫn trên biển.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Sau 2 ngày, bệnh tiểu đường biến mất. Một thủ thuật đơn giản!