Load...

Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh: Việt Nam để lại nhiều dấu ấn quan trọng trong hội nhập quốc tế

Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh chủ trì họp Ban Chỉ đạo liên ngành về Hội nhập quốc tế trong lĩnh vực Chính trị – An ninh – Quốc phòng. Ảnh: TTXVN

Phó Thủ tướng nhấn mạnh, trong bối cảnh đại dịch COVID-19 diễn biến rất phức tạp, tình hình thế giới, khu vực biến động nhanh, mạnh, khó lường nhưng các bộ, ban, ngành đã chủ động, tích cực, linh hoạt và sáng tạo, triển khai có hiệu quả ngoại giao trực tuyến, góp phần đưa quan hệ với các nước và các đối tác đi vào chiều sâu; hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ Chủ tịch ASEAN, AIPA, để lại nhiều dấu ấn quan trọng trong vai trò Ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an LHQ nhiệm kỳ 2020 – 2021.

Về trọng tâm công tác trong năm 2021, Phó Thủ tướng đề nghị các Bộ ngành liên quan đẩy mạnh hơn nữa công tác dự báo và tham mưu; tiếp tục thích ứng hơn nữa trong điều kiện đại dịch COVID-19 vẫn diễn biến phức tạp.

Phó Thủ tướng cũng yêu cầu các bộ, ban, ngành cần quán triệt sâu sắc các văn kiện Đại hội lần thứ XIII của Đảng để triển khai hiệu quả công tác hội nhập trong những năm tới.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Bỏ 2 phút đọc rồi làm theo, huyết áp ổn định đến già