Load...

Phó Thủ tướng ‘chốt’ 7 nhiệm vụ giao ngành Tài nguyên môi trường

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng phát biểu chỉ đạo tại hội nghị. (Ảnh: TTXVN)

Năm 2020 là năm Việt Nam phải đối mặt với nhiều khó khăn nhưng với quyết tâm của cả hệ thống chính trị, trong đó có ngành Tài nguyên môi trường, Việt Nam vẫn đạt được ” mục tiêu kép” chống dịch và tăng trưởng kinh tế. Đây là nội dung được Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng nhấn mạnh tại lễ Tổng kết 5 năm công tác ngành Tài nguyên môi trường diễn ra sáng 30/12, tại Hà Nội.

Năm qua, ngành Tài nguyên môi trường đã hoàn thiện, đổi mới phương thức quản lý, Luật Bảo vệ môi trường được thông qua với nhiều điểm mới quan trọng, đột phá hướng đến phát triển bền vững. Nhưng, suy thoái, suy giảm tài nguyên đất đai chưa được kiểm soát chặt chẽ; nhu cầu sử dụng tài nguyên nước gia tăng, hạn chế về nguồn lực. Tình trạng ô nhiễm không khí, tắc nghẽn giao thông, ô nhiễm trong thu gom, xử lý rác nhiều nơi còn bất cập dẫn đến khiếu kiện đông người.

Để giải quyết những tồn tại trên, ngành Tài nguyên môi trường thực hiện 7 nhiệm vụ cấp bách trong đó tập trung quản lý các nguồn lực tài nguyên, hoàn thành quy hoạch quốc gia, quản lý tài nguyên nước, môi trường, khoáng sản, biển đảo ứng phó với biến đổi khí hậu và phát triển bền vững.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Lấy (1) Cup này (Trước khi đi ngủ) và loại bỏ mỡ bụng của bạn!