Load...

Nữ trí thức Việt Nam góp ý dự thảo Văn kiện Đại hội XIII của Đảng

Đồng chí Trương Thị Mai phát biểu tại hội thảo. (Ảnh: TTXVN)

Đây là vấn đề được đặc biệt quan tâm tại Hội thảo Nữ trí thức góp ý dự thảo các Văn kiện trình Đại hội XIII của Đảng. Tham dự hội nghị có đồng chí Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương.

Đồng tình với chủ trương nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, nhất là nguồn nhân lực chất lượng cao là một trong những khâu đột phá chiến lược, nhiều ý kiến cho rằng, triển khai tốt khâu đột phá này sẽ khơi thông được nguồn lực cho sự phát triển. Một số ý kiến đề nghị dự thảo văn kiện cần phân định rõ hơn về giữa nhân lực và nguồn nhân lực để có cách tiếp cận cũng như các giải pháp phù hợp hơn.

Cũng tại hội thảo, nhiều ý kiến cho rằng phát triển nguồn nhân lực cần đặt trong mối quan hệ với đổi mới hệ thống giáo dục. Theo đó, ghi nhận những định hướng lớn mà dự thảo các văn kiện trình Đại hội đã đề cập, có ý kiến cho rằng cần xác định đâu là khâu then chốt, trọng tâm để tạo động lực và nền tảng cho việc đổi mới căn bản, toàn diện hoạt động giáo dục và đào tạo, trước hết là cải cách chế độ tiền lương.

Tại hội thảo, đồng chí Trương Thị Mai nhấn mạnh vai trò của phụ nữ không chỉ được nêu tập trung trong nội dung phát huy sức mạnh đại đoàn kết dân tộc mà còn được thể hiện xuyên suốt trong dự thảo các văn kiện trình Đại hội lần này. Trân trọng các ý kiến tham góp tại hội thảo, đồng chí khẳng định những nội dung góp ý sẽ được Tiểu ban văn kiện tổng hợp, nghiên cứu và tiếp thu.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và  VTVGo!

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Sau 2 ngày, bệnh tiểu đường biến mất. Một thủ thuật đơn giản!