Load...

Nữ già làng một lòng vì nhân dân

Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh từng căn dặn “muốn dân tin, dân yêu trước hết phải gần dân, sát dân, hiểu dân, thương dân và lo cho dân”. Thấm nhuần lời Bác dạy, nhiều cán bộ tại các địa phương đã tạo dựng được sự tin yêu của bà con, là tấm gương sáng để người dân học tập và noi theo.

Tại Xã Ia Mơ, huyện Chư Prông, Gia Lai, già làng K’sor H’Lâm – nữ già làng đầu tiên của đồng bào J’rai – đã dành cả cuộc đời của mình để đóng góp cho sự phát triển của đồng bào J’rai ở Tây Nguyên trong những năm qua. Già làng K’sor H’lâm đã phát huy vai trò người đảng viên gương mẫu, tạo niềm tin cho nhân dân, giúp đời sống của đồng bào J’rai ngày một ấm no hơn.

Nữ già làng một lòng vì nhân dân - Ảnh 1.

Già làng K’sor H’Lâm đã dành cả cuộc đời của mình để đóng góp cho sự phát triển của đồng bào J’rai ở Tây Nguyên

Không chỉ gặp gỡ ở những buổi tuyên truyền, già làng Ksor H’lâm còn trực tiếp đến từng nhà để trò chuyện, chia sẻ, vận động bà con không nghe theo kẻ xấu và tìm cách xóa đói giảm nghèo. Nếu như trước đây, làng Krông từng là điểm nóng của nạn vượt biên trái phép, giờ đây, một sức sống mới đã hình thành. Người dân đã biết chăn nuôi bò giống, trồng tiêu, trồng điều để phát triển kinh tế, cho thu nhập hàng chục triệu mỗi năm.

Bước sang tuổi 75, già làng Ksor H’lâm đã làm già làng hơn 2 thập kỷ. Trưởng thành từ kháng chiến, bà từng là cán bộ tại Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Gia Lai, nhiều lần là điển hình tiên tiến được gặp mặt Tổng Bí thư, Chủ tịch nước, bà không chỉ dừng ở lời nói mà phải hành động, nêu gương.

Như những cây đại thụ giữa đại ngàn Tây Nguyên, già làng Ksor H’Lâm lấy việc giúp dân là niềm hạnh phúc. Bà trở thành tấm gương sáng để đồng bào J’rai noi theo, bảo vệ vững chắc mảnh đất biên cương của Tổ quốc.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Lấy (1) Cup này (Trước khi đi ngủ) và loại bỏ mỡ bụng của bạn!