Load...

Nhiều nguyên nhân dẫn tới thiên tai, sạt lở đất

Từ nhiều năm nay, hàng trăm dự án thuỷ điện vừa và nhỏ có liên quan hoặc tác động đến đất rừng tự nhiên đã được loại khỏi quy hoạch. Và có rất nhiều nguyên nhân dẫn tới tình trạng thiên tai, sạt lở đất xảy ra ở một số tỉnh miền Trung vừa qua.

Đó là thông tin được người đứng đầu Bộ Công Thương và Ủy ban dân tộc đã cho biết tại phiên thảo luận của Quốc hội về kinh tế, xã hội chiều nay (4/11).

Nhiều nguyên nhân dẫn tới thiên tai, sạt lở đất - Ảnh 1.

Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh giải trình trước Quốc hội

Giải trình ý kiến các đại biểu về hoạt động thủy điện, Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh nói đây là vấn đề được quan tâm đặc biệt, đặt trong hàng loạt sự giám sát. Bộ trưởng Trần Tuấn Anh cho biết, Bộ Công Thương sẽ làm việc với các cơ quan để đánh giá cụ thể, tham mưu Chính phủ tiếp tục siết chặt quản lý trong việc phát triển thủy điện, hạn chế tối đa tác động tiêu cực.

Còn Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban dân tộc Đỗ Văn Chiến cho biết Đảng, Nhà nước và xã hội rất quan tâm, chia sẻ đau thương mất mát của đồng bào miền Trung trong mưa lũ vừa qua; trong đó đồng bào dân tộc thiểu số ở miền núi thiệt hại nặng nề nhất cả về tính mạng, tài sản, cơ sở hạ tầng.

Nhiều nguyên nhân dẫn tới thiên tai, sạt lở đất - Ảnh 2.

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban dân tộc Đỗ Văn Chiến phát biểu

Theo ông Đỗ Văn Chiến, Ủy ban dân tộc sẽ tham mưu Chính phủ cân đối lại nguồn vốn của chương trình mục tiêu quốc gia, ưu tiên tăng thêm nguồn lực cho các tỉnh bị lũ lụt miền Trung để góp phần giải quyết nhà ở, phục hồi sinh kế cho đồng bào, ổn định cuộc sống của người dân nơi đây.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Bnh vẩy nến biến mất trong 2 ngày với một phương pháp n giản