Load...

Nhiều địa phương khai mạc Đại hội Đảng bộ

Đại hội Đảng bộ tỉnh Lâm Đồng khai mạc sáng 15/10. Ảnh: TTXVN.

* Hà Tĩnh

Với phương châm “Đoàn kết – Dân chủ – Kỷ cương – Sáng tạo – Phát triển”, sáng 15/10, Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh Hà Tĩnh lần thứ 19 đã tiến hành trọng thể phiên khai mạc.

Nhiều địa phương khai mạc Đại hội Đảng bộ - Ảnh 1.

Ảnh: TTXVN.

Chỉ đạo tại Đại hội, ông Phạm Minh Chính, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương đánh giá, 5 năm qua, dù bối cảnh có nhiều khó khăn, thách thức nhưng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Hà Tĩnh đã đoàn kết, nỗ lực phấn đấu đạt được nhiều kết quả khá toàn diện trên tất cả các lĩnh vực.

Đồng thời, Đại hội cần phân tích sâu sắc, xác định, nhận diện rõ hơn những tiềm năng, cơ hội, lợi thế của địa phương trong mối tương quan của khu vực và cả nước, trên cơ sở đó, xây dựng mục tiêu, phương hướng, kế hoạch, quy hoạch phát triển kinh tế – xã hội cho phù hợp trong giai đoạn 2021 – 2030, tầm nhìn đến năm 2045.

Gợi mở và làm rõ một số nhiệm vụ trọng tâm để đại hội nghiên cứu, thảo luận, ông Phạm Minh Chính cũng lưu ý Hà Tĩnh cần thường xuyên quan tâm, chăm lo xây dựng đội ngũ cán bộ đủ đức đủ tài, đủ sức đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ, nhất là cán bộ chủ chốt, người đứng đầu; coi đó là nhân tố quyết định cho mọi thắng lợi.

Trước đó, Báo cáo Chính trị trình Đại hội nêu rõ trong nhiệm kỳ qua, kinh tế – xã hội của Hà Tĩnh đạt kết quả khá, đời sống nhân dân được nâng cao. Năm 2020, quy mô nền kinh tế tăng gấp hơn 1,5 lần so với đầu nhiệm kỳ. Thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới, đến nay, toàn tỉnh có trên 90% số xã và có 6 huyện đạt chuẩn nông thôn mới.

* Đồng Nai

Với quyết tâm đưa Đồng Nai trở thành một cực tăng trưởng của vùng kinh tế trọng điểm phía Nam và thuộc nhóm đầu các tỉnh phát triển, sáng 15/10, Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Đồng Nai lần thứ 9, nhiệm kỳ 2020 – 2025 cũng đã khai mạc.

Nhiều địa phương khai mạc Đại hội Đảng bộ - Ảnh 2.

Toàn cảnh đại hội. Ảnh: TTXVN.

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, ông Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương ghi nhận những kết quả đạt được của Đảng bộ tỉnh trong nhiệm kỳ vừa qua, đồng thời đánh giá cao tầm nhìn, quyết tâm và khát vọng lớn của Đồng Nai trong nhiệm kỳ mới.

Để có thể đạt được mục tiêu đề ra, ông Võ Văn Thưởng đề nghị đại hội tiếp tục quán triệt sâu sắc và triển khai thực hiện hiệu quả quan điểm phát triển kinh tế – xã hội là trung tâm, tập trung đột phá về kết cấu hạ tầng, nâng cao chất lượng nhân lực, cải cách hành chính, xóa bỏ các điểm nghẽn trong phát triển.

Tại đại hội, ông Võ Văn Thưởng cũng đề nghị, các đại biểu phát huy tinh thần, trách nhiệm nêu gương trước Đảng, trước dân để lựa chọn và bầu những đại biểu ưu tú, đủ đức đủ tài, được cán bộ, đảng viên và nhân dân tín nhiệm bầu vào Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh nhiệm kỳ mới.

Tổng kết nhiệm kỳ vừa qua, Đảng bộ tỉnh đã hoàn thành 18/20 chỉ tiêu đề ra; tốc độ tăng trưởng bình quân trong 5 năm tăng 8,14%, nằm trong nhóm tỉnh, thành phố có tốc độ tăng trưởng cao nhất cả nước. Đây cũng là một trong hai địa phương đầu tiên của cả nước hoàn thành mục tiêu xây dựng nông thôn mới cấp tỉnh.

* Bạc Liêu

Cũng trong sáng 15/10, Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Bạc Liêu lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2020 – 2025 chính thức khai mạc. Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương – Trương Thị Mai dự và chỉ đạo Đại hội.

Nhiều địa phương khai mạc Đại hội Đảng bộ - Ảnh 3.

Bà Trương Thị Mai, phát biểu chỉ đạo Đại hội. Ảnh: TTXVN .

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, bà Trương Thị Mai đánh giá cao kết quả mà tỉnh Bạc Liêu đạt được trong nhiệm kỳ qua với điểm nhấn là thực hiện đạt và vượt tất cả 20/20 chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội XV đề ra, trong đó, nhiều chỉ tiêu vượt cao, đứng vào nhóm các tỉnh khá của khu vực; tăng trưởng kinh tế đạt hơn 7 %/năm. Đặc biệt, toàn tỉnh chỉ còn khoảng 1% hộ nghèo và là một trong những tỉnh hoàn thành chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới sớm nhất.

Bà Trương Thị Mai lưu ý, Bạc Liêu cần phát huy lợi thế của một tỉnh ven biển để tạo điều kiện thuận lợi cho nuôi trồng thủy sản, nhất là nuôi tôm công nghệ cao; phấn đấu xây dựng Bạc Liêu trở thành Trung tâm ngành công nghiệp tôm của cả nước và là một trong những trung tâm năng tái tạo của quốc gia.

Nhân dịp này, bà Trương Thị Mai cùng các đại biểu dự đại hội tại Bạc Liêu cũng đã tham gia ủng hộ, chia sẻ khó khăn với đồng bào miền Trung đang bị lũ lụt.

* Đắk Nông

Ngày 15/10, Đại hội Đảng bộ tỉnh Đắk Nông lần thứ 12 nhiệm kỳ 2020 – 2025 đã chính thức khai mạc.

Nhiều địa phương khai mạc Đại hội Đảng bộ - Ảnh 4.

Ông Nguyễn Văn Bình chỉ đạo Đại hội Đảng bộ tỉnh Đắk Nông. Ảnh: TTXVN.

Phát biểu chỉ đạo, ông Nguyễn Văn Bình – Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban kinh tế Trung ương cơ bản thống nhất với Báo cáo chính trị trình Đại hội, đề nghị tỉnh tập trung thực hiện tốt công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh toàn diện và coi đây là nhiệm vụ then chốt của Đảng bộ.

Lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế trong đó cần sớm lập “Quy hoạch tỉnh giai đoạn 2021 – 2030, tầm nhìn đến năm 2050”; cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh; thu hút đầu tư; phát triển đồng bộ các thành phần kinh tế; phát triển kết cấu hạ tầng, các ngành công nghiệp chủ lực; đẩy mạnh tái cơ cấu nông nghiệp và xây dựng nông thôn mới; phát triển du lịch.

Ông Nguyễn Văn Bình đề nghị Đảng bộ tỉnh coi trọng nhiệm vụ nâng cao hơn nữa chất lượng giáo dục, y tế, bảo đảm quốc phòng, an ninh, phấn đấu trở thành tỉnh phát triển khá vào năm 2030 của vùng Tây Nguyên.

Trong nhiệm kỳ qua, Đảng bộ tỉnh Đắk Nông đã chỉ đạo thực hiện đạt được nhiều kết quả quan trọng,tốc độ tăng trưởng kinh tế của tỉnh hàng năm đạt 8,02%; thu nhập bình quân đầu người năm 2020 đạt 52 triệu đồng, tăng 1,5 lần so với đầu nhiệm kỳ, và thoát khỏi nhóm tỉnh có thu nhập bình quân đầu người thấp.Trong 5 năm qua, riêng đầu tư vào khu vực nông thôn Đắk Nông là hơn 73.000 tỷ đồng; tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 7%.

* Bến Tre

Sáng 15/10, Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Bến Tre lần thứ 11 nhiệm kỳ 2020 – 2025 đã chính thức khai mạc với 350 đại biểu tham dự.

Nhiều địa phương khai mạc Đại hội Đảng bộ - Ảnh 5.

Đoàn Chủ tịch điều hành Đại hội. Ảnh: TTXVN

Chỉ đạo Đại hội, ông Trương Hòa Bình, Uỷ viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ bày tỏ sự nhất trí với các nội dung đã nêu trong Báo cáo Chính trị, đồng thời đề nghị Bến Tre cần tiếp tục thực hiện 3 đột phá chiến lược về xây dựng kết cấu hạ tầng, cải cách thể chế, phát triển nguồn nhân lực; cũng như xác định rõ phát triển kinh tế biển, nuôi trồng, đánh bắt thủy sản, phát triển dịch vụ du lịch, phát triển nông nghiệp công nghệ cao gắn với xây dựng nông thôn mới là các trụ cột trong phát triển kinh tế xã hội, nâng cao đời sống nhân dân.

Phó Thủ tướng cũng lưu ý, đại hội cần tập trung phân tích những tác động của tình trạng xâm nhập mặn để đề ra các biện pháp ứng phó phù hợp bởi đâylà những thách thức không nhỏ cho quá trình phát triển của tỉnh thời gian tới. Đảng bộ tỉnh cũng cần chủ động nắm bắt thời cơ, khai thác tốt lợi thế để đưa Bến Tre phát triển nhanh, bền vững.

Trước đó, báo cáo chính trị tại đại hội cho biết, trong nhiệm kỳ này, Bến Tre đề ra mục tiêu phấn đấu trở thành tỉnh phát triển khá của khu vực Đồng bằng sông Cửu Long vào năm 2025 và cả nước vào năm 2030. Tỉnh cũng đặt mục tiêu phấn đấu tăng trưởng kinh tế bình quân trong 5 năm đạt từ 8,5 – 9,5 %/năm.

* Bình Định

Cũng trong sáng 15/10, Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Bình Định lần thứ 20, nhiệm kỳ 2020 – 2025 đã chính thức khai mạc.

Nhiều địa phương khai mạc Đại hội Đảng bộ - Ảnh 6.

Ảnh: TTXVN

Trong 5 năm qua, tình hình kinh tế – xã hội toàn tỉnh Bình Định đã đạt được kết quả khá toàn diện. So với các tỉnh khu vực miền Trung, Bình Định nằm trong nhóm các tỉnh phát triển khá. Tốc độ tăng trưởng kinh tế bình quân đạt 6,4 %/năm; tổng thu ngân sách nhà nước ước thực hiện trên 48.500 tỷ đồng; cơ cấu kinh tế, cơ cấu lao động chuyển dịch theo hướng tích cực; năng suất lao động được nâng lên. Du lịch phát triển nhanh, trở thành ngành kinh tế quan trọng của tỉnh.

Phát biểu chỉ đạo đại hội, ông Hoàng Trung Hải, Uỷ viên Bộ Chính Trị, Phó Trưởng Bộ phận Thường trực chuyên trách Tiểu ban Văn kiện Đại hội XIII của Đảng biểu dương và chúc mừng những thành tựu mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Bình Định đã đạt được trong nhiệm kỳ qua, đồng thời đề nghị Đại hội cần phát huy dân chủ, nêu cao tinh thần trách nhiệm, tiếp tục thảo luận, đi sâu phân tích, làm rõ nguyên nhân của những thành quả, tiến bộ và những hạn chế, khuyết điểm; rút ra những bài học kinh nghiệm và đề ra các biện pháp thiết thực hiệu quả cho nhiệm kỳ tới

* Quảng Trị

Với tinh thần dân chủ, đoàn kết, trí tuệ, Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Quảng Trị lần thứ 17 cũng đã khai mạc sáng 15/10 tại thành phố Đồng Hới.

Nhiều địa phương khai mạc Đại hội Đảng bộ - Ảnh 7.

Ảnh: TTXVN.

Trong nhiệm kỳ qua, Đảng bộ Quảng Trị đã đạt được nhiều kết quả quan trọng. Tổng vốn đầu tư phát triển toàn xã hội thực hiện đạt trên 73.400 tỷ đồng. Tốc độ tăng trưởng bình quân trong 5 năm qua đạt 7,16%; và đến nay, thu nhập bình quân đầu người đạt 55,4 triệu đồng/năm. Công tác xây dựng Đảng được triển khai đồng bộ, quyết liệt, có nhiều điểm mới sáng tạo.

Chỉ đạo đại hội, ông Phan Đình Trạc – Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Nội chính Trung ương đánh giá cao những kết quả Đảng bộ địa phương này đạt được trong nhiệm kỳ qua; đồng thời đề nghị đại hội cần đi sâu phân tích làm rõ các nguyên nhân hạn chế, đúc rút kinh nghiệm, để thực hiện tốt hơn trong nhiệm kỳ tới.

Ông Phan Đình Trạc cũng lưu ý Quảng Trị cần có tầm nhìn, tư duy chiến lược, đặc biệt là cấn có các giải pháp khả thi để khai thác hiệu quả vị trí nằm bên trục hành lang kinh tế Đông Tây và tuyến đường quốc lộ Bắc Nam để phát triển du lịch thương mại, dịch vụ, và năng lượng, phấn đấu đưa Quảng Trị trở thành tỉnh có trình độ phát triển thuộc nhóm trung bình cao của cả nước vào cuối nhiệm kỳ.

* Lâm Đồng

Sáng 15/10, Đại hội đại biểu tỉnh Lâm Đồng lần thứ 11, nhiệm kỳ 2020 – 2025 cũng đã tiến hành trọng thể phiên khai mạc.

Chỉ đạo đại hội, ông Nguyễn Xuân Thắng, Bí thư Trung ương Đảng, Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, Chủ tịch Hội đồng Lý luận Trung ương đánh gia cao Lâm Đồng khi là địa phương dẫn đầu cả nước về nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao đây là tiền đến để địa phương thực hiện mục tiêu trở thành trung tâm nghiên cứu và sản xuất nông nghiệp công nghệ cao tầm quốc gia và quốc tế đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.

Về nhiệm vụ thời gian tới, ông Nguyễn Xuân Thắng đề nghị Lâm Đồng cần tăng cường hỗ trợ và tạo điều kiện tối đa cho các doanh nghiệp, hiệp hội ngành hàng tham gia liên kết vùng để hội nhập và phát triển. Đồng thời, giải quyết hài hòa giữa phát triển kinh tế với phát triển con người, văn hóa, xã hội, bảo vệ môi trường, bảo đảm tiến bộ và công bằng xã hội trong quá trình phát triển.

Trước đó, Báo cáo tại đại hội nêu rõ, nhiệm kỳ qua, Đảng bộ Lâm Đồng đã thực hiện đạt và vượt 17/17 chỉ tiêu đề ra. Tốc độ tăng trưởng bình quân đạt 8 %/năm, quy mô nền kinh tế tăng 1,6 lần; thu nhập bình quân đầu người đạt 71 triệu đồng, tăng 25 triệu đồng so với đầu nhiệm kỳ.

* Trà Vinh

Sáng 15/10, Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Trà Vinh lần thứ 11, nhiệm kỳ 2020 – 2025 cũng đã khai mạc.

Nhiệm kỳ qua, Trà Vinh đạt được nhiều thành tựu nổi bật Tốc độ tăng trưởng kinh tế bình quân 5 năm qua là 11,95%, thu nhập bình quân đầu người đạt 65 triệu đồng/người/năm. Tỷ lệ hộ nghèo giảm sâu từ 13,23% đầu nhiệm kỳ xuống còn 1,57%.

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, ông Trần Cẩm Tú, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Trung ương biểu dương những thành tích mà Đảng bộ, nhân dân tỉnh Trà Vinh đạt được.

Đồng thời, ông Trần Cẩm Tú lưu ý, nhiệm kỳ này, Trà Vinh cần tập trung rà soát, quy hoạch phát triển kinh tế dài hạn phù hợp với quy hoạch vùng; triển khai các giải pháp phát triển nhanh hạ tầng giao thông liên vùng, khai thác hiệu quả thế mạnh kinh tế biển; tổ chức sản xuất nông nghiệp công nghệ cao ứng phó biến đổi khí hậu…. để sớm đưa Trà Vinh trở thành tỉnh phát triển hàng đầu trong khu vực trước năm 2030 và hoàn thành mục tiêu xây dựng nông thôn mới trong nhiệm kỳ.

* Tây Ninh

Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh Tây Ninh lần thứ 11, nhiệm kỳ 2020 – 2025 cũng đã được khai mạc trọng thể vào sáng 15/10.

Nhiều địa phương khai mạc Đại hội Đảng bộ - Ảnh 8.

Ông Trần Thanh Mẫn, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam chụp ảnh lưu niệm với các đại biểu dự Đại hội. Ảnh: TTXVN

Nhiệm kỳ qua, tỉnh Tây Ninh đã đạt được nhiều thành tựu quan trọng. Tốc độ tăng trưởng kinh tế bình quân hàng năm đạt 7,2%; thu ngân sách năm 2020 đạt gần 10.000 tỷ đồng; tổng kim ngạch xuất khẩu trong nhiệm kỳ ước đạt 19 tỷ USD, tăng bình quân 8 %/năm.

Phát biểu chỉ đạo đại hội, ông Trần Thanh Mẫn, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đánh giá cao và biểu dương tỉnh Tây Ninh về những kết quả, thành tích nổi bật. Nhấn mạnh, nhiệm kỳ tới, tỉnh cần thực hiện quyết liệt, có hiệu quả 4 chương trình đột phá; hướng mạnh hơn nữa vào khai thác lợi thế về vị trí địa lý nằm trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam; khuyến khích phát triển dịch vụ logistics, phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao.

Ông Trần Thanh Mẫn lưu ý, cùng với phát triển kinh tế, Tây Ninh phải đồng thời quan tâm phát triển văn hóa, xã hội, chăm lo sự nghiệp giáo dục và đào tạo, chăm sóc sức khỏe nhân dân.

* Lào Cai

Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Lào Cai lần thứ 16, nhiệm kỳ 2020 – 2025 cũng đã khai mạc trọng thể sáng 15/10.

Nhiều địa phương khai mạc Đại hội Đảng bộ - Ảnh 9.

Ông Nguyễn Hòa Bình, Bí thư Trung ương Đảng, Chánh án Tòa án nhân dân Tối cao, phát biểu tại Đại hội. Ảnh: TTXVN

Nhiệm kỳ vừa qua, Đảng bộ Lào Cai đã nỗ lực phấn đấu đạt được những thành tựu vượt bậc, toàn diện trên tất cả các lĩnh vực. Tốc độ tăng trưởng kinh tế 5 năm đạt 9,08 %/năm. Thu nhập bình quân đạt trên 76 triệu đồng/người, đứng thứ 2 trong các tỉnh trung du, miền núi phía Bắc.

Chỉ đạo Đại hội, ông Nguyễn Hòa Bình, Bí thư Trung ương Đảng, Chánh án Tòa án Nhân dân tối cao biểu dương kết quả Đảng bộ Lào Cai đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua.

Nhất trí với mục tiêu, nhiệm vụ, định hướng, giải pháp phát triển của tỉnh trong nhiệm kỳ mới, ông Nguyễn Hòa Bình đề nghị tỉnh Lào Cai cần xác định rõ hơn tầm quan trọng về địa chính trị, địa kinh tế của địa phương; nhận thức đầy đủ các thế mạnh cũng như khó khăn, thách thức trong thời gian tới để nâng cao công tác dự báo, từ đó đề ra các chỉ tiêu, nhiệm vụ, giải pháp sát hợp hơn, khai thác được tiềm năng, thế mạnh của địa phương sớm hoàn thành việc xây dựng Lào Cai trở thành trung tâm kinh tế, thương mại, du lịch, tài chính, đối ngoại của vùng Tây Bắc.

Đại hội Đảng bộ ở một số tỉnh, thành đã thành công tốt đẹp Đại hội Đảng bộ ở một số tỉnh, thành đã thành công tốt đẹp

VTV.vn – Ngày 15/10, Đại hội Đảng bộ các tỉnh Bắc Giang, Tuyên Quang, Thái Bình, Điện Biên, Đắk Lắk, Bình Dương, TP Hải Phòng, Vĩnh Phúc, Tiền Giang, Sóc Trăng đã bế mạc.

Hôm nay (15/10), khai mạc Đại hội đại biểu Đảng bộ TP.HCM nhiệm kỳ 2020-2025 Hôm nay (15/10), khai mạc Đại hội đại biểu Đảng bộ TP.HCM nhiệm kỳ 2020-2025

VTV.vn – Đại hội đại biểu Đảng bộ TP.HCM sẽ xác định mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ phát triển Thành phố, xây dựng hệ thống chính trị TP.HCM nhiệm kỳ 2020-2025.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự Đại hội Đảng bộ TP.HCM nhiệm kỳ 2020-2025 Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự Đại hội Đảng bộ TP.HCM nhiệm kỳ 2020-2025

VTV.vn – Sáng 15/10, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã dự phiên khai mạc Đại hội đại biểu Đảng bộ TP.HCM lần thứ XI nhiệm kỳ 2020-2025.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Làm điều này trước khi ngủ, bệnh xương khớp sẽ lặn tăm sau 7 ngày