Load...

Người dân Thủ đô Hà Nội cùng hướng về Đại hội Đảng lần thứ XIII

Quốc Anh, Xuân Sơn, Minh Hằng (Ban Thời sự)Thứ tư, ngày 20/01/2021 18:43 GMT+7

Hà Nội trang hoàng chào mừng Đại hội Đảng

Chỉ còn chưa đầy 1 tuần nữa sẽ diễn ra Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII. Những ngày này Hà Nội, nơi Đại hội Đảng được tổ chức, từng tuyến đường đều được trang hoàng rực rỡ.

Người dân Thủ đô Hà Nội cùng hướng về Đại hội Đảng lần thứ XIII - Ảnh 1.

Anh Hải là một trong rất nhiều những cán bộ công nhân viên của Hà Nội tham gia trang hoàng thành phố những ngày này. Đây cũng là kỳ Đại hội thứ 2 mà anh được phụ trách toàn bộ các băng rôn khẩu hiệu trên toàn thành phố. Anh cho biết, chưa năm nào công tác chuẩn bị lại sớm và kỹ như năm nay.

Những ngày này, trên khắp các tuyến đường của thủ đô rực rỡ sắc đỏ của cờ, của pano, áp phích, với nhiều kích cỡ khác nhau, để chào mừng Đại hội XIII của Đảng.

Người dân Thủ đô Hà Nội cùng hướng về Đại hội Đảng lần thứ XIII - Ảnh 2.

Lần đầu tiên trên đường Yên Phụ Hà Nội được trang trí một tấm pano cỡ lớn cao hơn 10m, rộng hơn 6m, với 4 mặt, tuyên truyền về Đại hội Đảng lần thứ XIII. Đây cũng chỉ là 1 trong hàng chục tấm pano cỡ lớn và rất lớn được Hà Nội lắp đặt trên toàn thành phố trong dịp này.

Người dân Thủ đô Hà Nội cùng hướng về Đại hội Đảng lần thứ XIII - Ảnh 3.

Đều đặn ngày 2 lần, những bồn hoa tươi trên khắp Thủ đô được tưới nước và chăm sóc cẩn thận. Hoa ở đây cũng được thay mới định kỳ để luôn đảm bảo thành phố luôn đẹp nhất trong những ngày diễn ra Đại hội và đón mừng năm mới Tân Sửu.

Không khí hồ hởi, khẩn trương cũng đã lan tỏa vào từng khu dân cư. Những đợt tổng vệ sinh khu phố được triển khai với đông đảo người dân tham gia.

Trang hoàng thành phố là để đón chào những sự kiện trọng đại của Đảng, của đất nước. Đây cũng là dịp để mỗi cán bộ đảng viên và người Thủ đô thể hiện trách nhiệm, tình cảm, niềm tin và cả sự kỳ vọng của mình với Đảng, Người chèo lái con thuyền của dân tộc

Người dân tham gia làm đẹp đường phố chào mừng Đại hội Đảng

Ở nhà dân, bà con cô bác cũng phấn khởi trang hoàng nhà cửa để đón chào sự kiện trọng đại của Đảng, của dân tộc. Ở quận Hoàn Kiếm, một quận Trung tâm của Thành phố, nhờ có sự vào cuộc tích cực của các tầng lớp nhân dân, phố phường như được mang một diện mạo mới.

Người dân Thủ đô Hà Nội cùng hướng về Đại hội Đảng lần thứ XIII - Ảnh 4.

Không chỉ có mặt tiền tầng 1 được treo cờ Tổ quốc, ban công tầng trên của nhà ông An mấy hôm nay trông đẹp như một vườn hoa nhỏ. Ông cho biết, gia đình ông cũng như nhiều gia đình có nhà mặt phố ở đây mua hoa về trồng là để hưởng ứng phong trào đầy ý nghĩa do quận Hoàn Kiếm phát động – Phong trào người dân tích cực tham gia làm đẹp đường phố chào mừng Đại hội lần thứ XIII của Đảng.

Ở quận Hoàn Kiếm, cũng không khó để nhận ra hàng chục công trình mang dấu ấn của thanh niên. Đó là những bốt điện “nở hoa” hay những bức tranh tường cổ động cỡ lớn chào mừng Đại hội Đảng. Với mỗi Đoàn viên Thanh niên, được tham gia những hoạt động như thế này chính là dịp để mỗi người thể hiện vai trò và nhiệt huyết của tuổi trẻ.

Người dân Thủ đô Hà Nội cùng hướng về Đại hội Đảng lần thứ XIII - Ảnh 5.

Tuyến phố này lại là nơi có công trình mang tên “Đoạn đường nở hoa, xanh hóa gốc cây” của Hội Phụ nữ. Nhờ có công sức của chị em phụ nữ mà đường phố luôn sạch sẽ, phong quang, hàng chục gốc cây hai bên đường đã biến thành những vườn hoa nhỏ. Đại diện UBND quận Hoàn Kiếm cho biết, việc quận chủ động lên kế hoạch từ sớm đóng vai trò quan trọng trong công tác vận động người dân tích cực tham gia chỉnh trang đô thị..

Rời khu vực phố cổ để đến với Hồ Gươm, không gian ở đây những ngày này cũng như đẹp hơn bởi những gam màu rực rỡ của cờ, hoa và những băng rôn, áp phích. Quận Hoàn Kiếm cho biết, với niềm tự hào là cư dân của quận nằm ở vị trí trung tâm thủ đô, nơi hội tụ và kết tinh những tinh hoa văn hóa lịch sử của Thăng Long Hà Nội, mỗi người dân trong quận đều hiểu rằng làm đẹp đường phố chính là hành động thiết thực thể hiện tình cảm, trách nhiệm, niềm tin và hi vọng đối với Đại hội lần thứ XIII của Đảng.

Theo chỉ đạo của Thành phố Hà Nội, những hình thức tuyên truyền cổ động trực quan cũng như những cách làm hiệu quả trong công tác chỉnh trang đô thị của quận Hoàn Kiếm sẽ được nhân rộng ra tất cả các quận huyện trên địa bàn thành phố.

Người dân Thủ đô Hà Nội cùng hướng về Đại hội Đảng lần thứ XIII - Ảnh 6.

Người trẻ kỳ vọng vào Đại hội Đảng lần thứ XIII

Đến thời điểm này, những công việc chuẩn bị cho đại hội cơ bản đã hoàn tất. Trong đợt sinh hoạt chính trị hết sức quan trọng này, các tầng lớp nhân dân và đặc biệt là thế hệ trẻ đang kỳ vọng Đảng sẽ có những những đột phá, đổi mới về đường lối chính sách về phát triển nguồn nhân lực. Đây cũng sẽ là cơ sở để thế hệ trẻ được tạo điều kiện, khuyến khích và cống hiến nhiều hơn cho sự nghiệp phát triển đất nước.

Đại hội XIII của Đảng sẽ được tổ chức từ ngày 25/1 đến ngày 2/2, tại Hà Nội. Đại hội là sự kiện chính trị trọng đại của Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam và là dấu mốc rất quan trọng trong quá trình phát triển của Đảng và đất nước. Tham dự Đại hội sẽ có 1.587 đại biểu, đại diện cho gần 5,2 triệu đảng viên.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Sau 2 ngày, bệnh tiểu đường biến mất. Một thủ thuật đơn giản!