Load...

Ngành Tài nguyên và Môi trường tiếp tục đổi mới, bứt phá toàn diện

Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh trao Huân chương Lao động cho các cá nhân và tập thể có thành tích trong ngành Tài nguyên và Môi trường. (Ảnh: TTXVN)

Phát biểu tại Đại hội, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đánh giá cao ngành này đã có nhiều sáng kiến trong ứng phó với biến đổi khí hậu, quản lý và sử dụng bền vững tài nguyên nước, giải quyết ô nhiễm môi trường.

Ngành cũng đã triển khai nhiều cuộc thanh tra, kiểm tra, xử lý các vi phạm về môi trường; trong 3 năm qua, đã tiến hành hơn 7.000 cuộc qua đó kiến nghị thu hồi gần 17.000 ha đất. Ngành cũng đẩy mạnh cả cách thủ tục hành chính, trong đó bãi bỏ, sửa đổi gần 63% điều kiện kinh doanh tạo thuận lợi hơn cho người dân và doanh nghiệp.

Trước tình trạng biến đổi khí hậu, ô nhiễm môi trường đang trở thành vấn đề bức xúc của xã hội, Phó Chủ tịch nước yêu cầu ngành Tài nguyên và Môi trường cần tập trung nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước, nhất là trách nhiệm trong đánh giá tác động môi trường đối với các dự án phát triển mới; tăng cường kiểm tra, thanh tra, xử lý vi phạm.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Phụ nữ 67 tuổi tiết lộ cách trẻ hóa tự nhiên ra 37 tuổi! Chị thoa mặt bằng…