Load...

Ngành Ngoại giao có nhiều đóng góp phục hồi và phát triển kinh tế

Chủ tịch Quốc hội gặp Đại sứ, Trưởng cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài. (Ảnh: VOV)

Chiều nay (22/10), tại Nhà Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã gặp mặt các Đại sứ, trưởng cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài được bổ nhiệm nhiệm kỳ 2020-2023, chuẩn bị lên đường nhận công tác.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân nhấn mạnh các Đại sứ, trưởng cơ quan đại diện Việt Nam tại nước ngoài được bổ nhiệm đợt này đều trải qua nhiều cương vị công tác, dày dạn kinh nghiệm về đối ngoại. Phân tích những khó khăn thách thức cả trong nước lẫn quốc tế, Chủ tịch Quốc hội khẳng định, bất chấp những khó khăn, Việt Nam vẫn là một trong số ít những nền kinh tế tăng trưởng dương. Ngành đối ngoại trong năm nay vẫn đạt được những thành tựu như đảm nhiệm vai trò Ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc, góp phần tổ chức thành công ASEAN-36, AIPA-41. Khẳng định những thành tựu của đất nước hôm nay có sự đóng góp của ngành Ngoại giao, Chủ tịch Quốc hội cũng nêu ra một số phương hướng mà trưởng các cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài cần thực hiện tốt trong thời gian tới.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cũng lưu ý tới nhiệm vụ ngoại giao nghị viện, thúc đẩy ngoại giao văn hóa, xây dựng cộng đồng người Việt Nam tại nước ngoài, trong đó đặc biệt quan tâm tới việc dạy tiếng Việt và bảo hộ công dân. Chủ tịch Quốc hội cho cũng cho rằng, cuộc đấu tranh bảo vệ chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ ở Biển Đông sẽ còn kéo dài, phức tạp, do đó ngành ngoại giao cần phối hợp chặt chẽ với quốc phòng và an ninh, triển khai nhiều kênh đối thoại, tiếp xúc để đấu tranh bảo vệ chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ, tranh thủ tiếng nói ủng hộ chính nghĩa của bạn bè quốc tế. Thay mặt Ủy ban Thường vụ Quốc hội và các đại biểu Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị kim Ngân tin tưởng các Đại sứ, trưởng đại diện hoàn thành tốt nhiệm vụ đáp ứng niềm tin của Đảng, Nhà nước, Quốc hội và nhân dân trong nước cũng như kiều bào ở nước ngoài giao phó.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Thứ thảo dược loại bỏ đau nhức xương khớp mà nhà nào cũng có