Load...

Năm 2020 thành công hơn năm 2019

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Chủ tịch quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và các đồng chí lãnh đạo Đảng và Nhà nước cũng tham dự Hội nghị quan trọng này.

Đây là lần thứ 4 liên tiếp trong nhiệm kỳ khoá XII, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng dự Hội nghị Chính phủ cuối năm và tại hội nghị năm nay, Tổng bí thư, Chủ tịch nước đã có bài phát biểu quan trọng tổng kết công tác năm 2020 và bàn về việc tổ chức triển khai thực hiện nhiệm vụ, kế hoạch phát triển kinh tế – xã hội năm 2021.

Năm 2020 thành công hơn năm 2019 - Ảnh 1.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng tham gia Đoàn Chủ tịch Hội nghị. Ảnh: TTXVN

Nhấn mạnh năm 2020 là năm có nhiều khó khăn, thách thức lớn, bất ngờ xuất hiện, tác động xấu, ảnh hưởng rất nặng nề đối với nước ta, tuy nhiên, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng khẳng định đất nước vẫn hoàn thành khá toàn diện các mục tiêu, có nhiều dấu ấn nổi bật.

Cụ thể, Việt Nam đã ứng phó rất nhanh chóng, kịp thời, linh hoạt, có hiệu quả với thiên tai, dịch bệnh, đặc biệt là đại dịch COVID-19, đồng thời nỗ lực duy trì, phục hồi, phát triển kinh tế đạt kết quả cao nhất có thể; các lĩnh vực văn hóa, xã hội, y tế, giáo dục đào tạo, khoa học công nghệ, hoạt động đối ngoại và hội nhập quốc tế đạt nhiều kết quả quan trọng, quốc phòng, an ninh tiếp tục được tăng cường; công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị có sự chuyển biến rất tích cực, nâng cao rõ rệt về chất.

Năm 2020 thành công hơn năm 2019 - Ảnh 2.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng phát biểu tại Hội nghị. Ảnh: TTXVN

Về phương hướng, nhiệm vụ năm 2021, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng nhận định tình hình sắp tới cho thấy tuyệt đối không được chủ quan, thoả mãn vì trước mắt còn nhiều khó khăn, thách thức lớn. Do vậy, một trong những nhiệm vụ trong giai đoạn tới mà Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng yêu cầu là phải xây dựng và tổ chức thực hiện thật tốt kế hoạch hằng năm cũng như Kế hoạch 5 năm 2021 – 2025 gắn với Chiến lược 10 năm về phát triển kinh tế – xã hội theo đúng tinh thần Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng.

Trong bài phát biểu quan trọng này, Tổng Bí thư Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng cũng đã có nhiều chia sẻ với đội ngũ cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức trong hệ thống chính quyền từ Trung ương đến địa phương. Đây là đội ngũ có những đóng góp lớn lao vào những kết quả, thành tựu của đất nước năm 2020 và cả nhiệm kỳ.

Tuy nhiên, với đặc thù công việc, đây cũng là đội ngũ cán bộ đảng viên, công chức, viên chức làm việc trong môi trường có rất nhiều cám dỗ, rất dễ xảy ra tham nhũng, tiêu cực như quản lý và sử dụng đất đai; xây dựng cơ bản, thu chi ngân sách, sử dụng tài sản công, tài nguyên môi trường; cổ phần hóa và tài chính trong các doanh nghiệp, thực hiện chính sách an sinh xã hội, công tác tổ chức cán bộ

Nhân dịp năm mới 2021 và chuẩn bị đón Xuân Tân Sửu, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước và với tình cảm cá nhân, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng chúc Chính phủ và chính quyền các địa phương năm 2021 đạt được nhiều thành tích và tiến bộ hơn năm 2020.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Giảm từ 78 xuống 52 kg sau một tháng! Cẩn trọng, 1 thìa sẽ đốt 3 kg mỡ…