Load...

Kỷ niệm 45 năm Quốc khánh nước CHDCND Lào

Sự kiện do Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Quốc hội, Chủ tịch nước, Chính phủ, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam và TP Hà Nội tổ chức.

Kỷ niệm 45 năm Quốc khánh nước CHDCND Lào - Ảnh 1.

Chương trình nghệ thuật chào mừng Lễ kỷ niệm. Ảnh: TTXVN

Trong bài diễn văn, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cho biết, cách đây đúng 45 năm, dưới sự lãnh đạo của Đảng Nhân dân Cách mạng Lào, đứng đầu là Chủ tịch Kaysone Phomvihane, nhân dân các dân tộc Lào đã hoàn thành thắng lợi sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, khai sinh ra nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào.

Kỷ niệm 45 năm Quốc khánh nước CHDCND Lào - Ảnh 2.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân phát biểu tại Lễ kỷ niệm. Ảnh: TTXVN

Chủ tịch Quốc hội khẳng định, nhắc đến thắng lợi của cách mạng Lào, không thể không nhắc đến công lao to lớn của Chủ tịch Kaysone Phomvihane, người đã dẫn dắt cách mạng Lào cả trong giai đoạn kháng chiến bảo vệ Tổ quốc cũng như trong công cuộc xây dựng và phát triển đất nước, đồng thời góp phần đặt nền móng vững chắc cho quan hệ hai nước Việt – Lào.

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, Đại sứ Lào tại Việt Nam Sengphet Houngboungnuang khẳng định Đảng và nhân dân Lào sẽ nguyện hết lòng vun đắp cho tình hữu nghị Lào – Việt Nam mãi mãi xanh tươi, đời đời bền vững.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Bỏ 2 phút đọc rồi làm theo, huyết áp ổn định đến già