Load...

Kỷ niệm 110 năm ngày sinh đồng chí Nguyễn Thị Minh Khai

Các đại biểu tham dự Lễ kỷ niệm 110 năm Ngày sinh đồng chí Nguyễn Thị Minh Khai. (Ảnh: TTXVN)

Phát biểu tại Hội thảo khoa học “Đồng chí Nguyễn Thị Minh Khai với cách mạng Việt Nam và quê hương Nghệ An”, đồng chí Nguyễn Xuân Thắng, Bí thư Trung ương Đảng, Giám đốc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh, Chủ tịch Hội đồng lý luận Trung ương nhấn mạnh, đồng chí Nguyễn Thị Minh Khai – nguyên Ủy viên Xứ ủy Nam Kỳ, Bí thư Thành ủy Sài Gòn – Chợ Lớn là một trong những nhà lãnh đạo tiền bối tiêu biểu của Đảng và cách mạng Việt Nam.

Đồng chí Nguyễn Thị Minh Khai là nữ chiến sỹ cộng sản kiên trung, mẫu mực, đã phấn đấu, hy sinh trọn đời cho sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc. Cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của đồng chí là biểu tượng hết sức cao đẹp và tiêu biểu về tinh thần anh dũng, bất khuất, trung hậu và giàu đức hy sinh của người phụ nữ Việt Nam, nữ trung anh kiệt trong đấu tranh giành độc lập dân tộc và hạnh phúc của nhân dân.

Với hơn 40 báo cáo, tham luận, hội thảo đã làm phong phú, sâu sắc thêm về cuộc đời, tôn vinh những cống hiến to lớn của đồng chí Nguyễn Thị Minh Khai đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng và nhân dân ta.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Làm điều này trước khi ngủ, bệnh xương khớp sẽ lặn tăm sau 7 ngày