Load...

Kỷ niệm 100 năm ngày sinh nhà thơ Tố Hữu

Nhân kỷ niệm 100 năm ngày sinh nhà thơ Tố Hữu, tối 4/10, Ban Tuyên giáo Trung ương đã phối hợp với Đài Truyền hình Việt Nam thực hiện chương trình nghệ thuật thơ nhạc “Từ ấy trong tôi bừng nắng hạ“. Đồng chí Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương đã tới dự.

Trong chương trình, những đóng góp trong sự nghiệp hoạt động cách mạng và công lao, cống hiến to lớn của nhà thơ cách mạng Tố Hữu – người học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh… đã được giới thiệu qua các tác phẩm nghệ thuật. Những vần thơ ca ngợi phẩm chất tốt đẹp, tinh thần bất khuất, yêu nước, trọng nhân nghĩa của con người Việt Nam trong thơ Tố Hữu được nhân dân đón nhận, lưu truyền vì đã nói đúng tâm thức của dân tộc, từ đó trở thành khối tài sản văn hóa có giá trị lâu dài. Những vần thơ của ông có sức mạnh to lớn đối với tinh thần của con người trong Cách mạng và cuộc kháng chiến trường kỳ, là khúc tráng ca của một dân tộc anh hùng, không chịu khuất phục trước bất cứ kẻ thù nào, khó khăn, gian khổ nào… để giành được độc lập, tự do.

Đến hôm nay, những vần thơ ấy vẫn giúp vun đắp tình yêu và lẽ sống… để tiếp tục gìn giữ, xây dựng cơ đồ đất nước Việt Nam.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cách đơn giản để loại bỏ nấm móng tay ngay lập tức