Load...

Kỷ niệm 10 năm Hoàng thành Thăng Long được UNESCO vinh danh Di sản văn hóa thế giới

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ trao bằng khen UBND thành phố Hà Nội cho các tập thể và cá nhân có thành tích trong công tác quản lý, bảo tồn, phát huy giá trị Di sản Hoàng thành Thăng Long. (Ảnh: TTXVN)

Tới dự lễ kỷ niệm có Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ.

Một thập kỷ kể từ khi được UNESCO vinh danh, công tác bảo tồn, phát huy giá trị di sản Hoàng thành Thăng Long đã được thành phố triển khai đồng bộ, bài bản. Từ mở cửa khu di sản, đưa di sản tiếp cận rộng rãi tới công chúng, nhất là thế hệ trẻ; mở rộng nghiên cứu khoa học, khai quật khảo cổ học; xây dựng kế hoạch quản lý và quy hoạch bảo tồn dài hạn…

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh khẳng định: “Hoàng thành Thăng Long trở thành Di sản văn hóa thế giới, trước hết bởi giá trị nổi bật toàn cầu tự thân của di sản. Sau đó là kết quả của cả quá trình nỗ lực kiên trì, bền bỉ của các Bộ, ngành, các cơ quan chuyên môn, các nhà khoa học, các chuyên gia trong nước và quốc tế – những người đã đóng góp tình cảm, trí tuệ, tâm sức và trách nhiệm, sát cánh cùng thành phố trong quá trình bảo vệ di sản, quyết tâm đề cử và đề cử thành công, đúng vào năm Thăng Long – Hà Nội tròn 1000 năm tuổi. 

Nhìn lại hành trình di sản của Hoàng thành Thăng Long chúng ta càng biết ơn những thế hệ đi trước đã dày công vun đắp nền văn hiến dân tộc và để lại cho hậu thế di sản văn hóa mang tầm vóc toàn nhân loại hôm nay”.

Thời gian tới, thành phố sẽ nỗ lực hơn nữa trong đổi mới, sáng tạo và hội nhập, nắm bắt cơ hội hợp tác trong nước và quốc tế để bảo tồn và phát huy giá trị di sản lâu dài.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

7 cách làm hồng nhũ hoa và vùng kín hiệu quả tại nhà