Load...

Khát vọng bứt phá của các địa phương trong nhiệm kỳ mới

Đại hội XIII của Đảng đang cận kề, làm thế nào để đất nước phát triển nhanh, bền vững chắc chắn sẽ là vấn đề lớn tiếp tục được đặt ra để Đại hội có thể đề ra các quyết sách đúng đắn cho nhiệm kỳ tới.

Có thể cảm nhận được khát vọng bứt phá, vươn lên tại Đại hội XIII sắp tới, khi mà tinh thần vượt mọi khó khăn, phát huy tối đa tiềm năng, lợi thế riêng biệt để tiến về phía trước đang là suy nghĩ, hành động chung của các cấp ủy trước thềm đại hội.

Khát vọng bứt phá của các địa phương trong nhiệm kỳ mới - Ảnh 1.

Các doanh nghiệp đầu tư mở đường đưa du khách khám phá Mũi Dinh. Ảnh: NTO

Khát vọng bứt phá của các địa phương trong nhiệm kỳ mới - Ảnh 2.

Đường nét quyến rũ đồi cát di động Mũi Dinh. Ảnh: NTO

Đồi cát Mũi Dinh từng là biểu tượng cho sự khắc nghiệt của vùng đất Ninh Thuận, nay đã trở thành trung tâm phát triển kinh tế du lịch. Ở vùng đất mệnh danh là tiểu sa mạc của Việt Nam nay không còn khô cằn, hoang hóa. Thay vào đó, hàng chục dự án điện mặt trời, điện gió đang đưa Ninh Thuận trở thành trung tâm năng lượng tái tạo của cả nước.

Biến khó khăn thành lợi thế riêng biệt để bứt phá là hành động trong thời gian vừa qua và cũng là quyết tâm của địa phương này trong thời gian tới.

Khát vọng bứt phá của các địa phương trong nhiệm kỳ mới - Ảnh 3.

Cùng từ một tỉnh có xuất phát điểm thấp, từng một thời gian dài thường được gắn với buồn, bực, bụi, bẩn, cùng nhiều vùng ruộng nước sình lầy “chiêm kê, mùa thối”, những năm qua, Ninh Bình đã có bước chuyển mình mạnh mẽ và cũng đang quyết tâm bứt phá để trở thành tỉnh khá trong khu vực Đồng bằng sông Hồng.

Không chỉ có Ninh Thuận, Ninh Bình, nỗ lực cao nhất để phát triển cũng là quyết sách được hầu hết các địa phương trong cả nước thể hiện tại các đại hội vừa qua.

Với Bình Dương, quyết tâm giải quyết điểm nghẽn về hạ tầng, khơi thông sự luân chuyển hàng hóa từ tỉnh này đến các trung tâm phát triển trong nước và quốc tế là ưu tiên trong thời gian tới. Bình Dương cũng phấn đấu đến cuối nhiệm kỳ, thu nhập bình quân đầu người đạt trên 210 triệu đồng/năm, mức cao nhất cả nước.

Cả nước đang hướng đến Đại hội XIII của Đảng với chung một khát vọng tiếp tục bứt phá để phát triển. Đúng như Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc từng nhấn mạnh “đàn chim sẽ bay nhanh hơn rất nhiều, nếu mọi con chim đều có chung khát vọng, vượt lên chính mình, bay nhanh hơn nữa để có cơ hội gia nhập vào nhóm đầu đàn”.

Chuẩn bị tốt nhất cho đại hội XIII của Đảng Chuẩn bị tốt nhất cho đại hội XIII của Đảng

VTV.vn – Chiều nay (25/11), Tiểu ban Tổ chức phục vụ Đại hội XIII của Đảng đã họp phiên thứ 5.

Ngăn chặn các thông tin xấu độc trước Đại hội Đảng Ngăn chặn các thông tin xấu độc trước Đại hội Đảng

VTV.vn – Đánh giá kết quả phòng chống, đấu tranh và ngăn chặn những thông tin xấu độc chống phá đảng, nhà nước, đấu tranh với các quan điểm sai trái thù địch.

Những công việc được Tổng Bí thư, Chủ tịch nước yêu cầu làm tốt trước Đại hội XIII Những công việc được Tổng Bí thư, Chủ tịch nước yêu cầu làm tốt trước Đại hội XIII

VTV.vn – Tổng Bí thư, Chủ tịch nước yêu cầu kiểm soát hiệu quả đại dịch COVID-19, khắc phục hậu quả thiên tai, đẩy mạnh xây dựng, chỉnh đốn Đảng, phòng chống tham nhũng…

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cách đơn giản để loại bỏ nấm móng tay ngay lập tức