Load...

Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam góp ý dự thảo Văn kiện Đại hội XIII

Quang cảnh hội thảo. (Ảnh: Báo điện tử Quân đội Nhân dân)

Sáng nay (23/10), Đoàn Chủ tịch Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam tổ chức Hội thảo góp ý dự thảo văn kiện Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII với chủ đề “Những vấn đề về phụ nữ, gia đình, trẻ em và bình đẳng giới”.

Tại hội nghị, nhiều ý kiến đánh giá cao dự thảo đã đề cao vai trò của phụ nữ, hiện chiếm trên 50% dân số; khẳng định điều này thể hiện sự quan tâm của Đảng đối với công tác phụ nữ và bình đẳng giới, đồng thời đề nghị dự thảo làm rõ hơn các giải pháp để hiện thực hóa chủ trương này, qua đó giúp phụ nữ đóng góp nhiều hơn vào công cuộc xây dựng và phát triển bền vững đất nước. Một số ý kiến cũng đề nghị dự thảo văn kiện cần thể hiện rõ quan điểm gia đình là tế bào của xã hội, cái nôi nuôi dưỡng và là môi trường quan trọng hình thành, giáo dục nhân cách của trẻ em. Từ đó phát huy tối đa vai trò của phụ nữ, công tác chăm sóc và bảo vệ trẻ em, xây dựng gia đình, thực hiện bình đẳng giới. phát triển hơn nữa công tác chăm sóc và bảo vệ trẻ em, xây dựng gia đình, thực hiện bình đẳng giới

* Cùng ngày, tại thành phố Hồ Chí Minh, Tổng liên đoàn Việt Nam cũng đã tổ chức hội nghị góp ý vào dự thảo các văn kiện Đại hội XIII. Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận làm rõ, tập trung góp ý bổ sung 11 vấn đề đề cập trong dự thảo văn kiện liên quan đến các chủ trương về đổi mới chính sách đối với người lao động trong quá trình đổi mới mạnh mẽ mô hình tăng trưởng, cơ cấu lại nền kinh tế, nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả và sức cạnh tranh được đề cập trong dự thảo văn kiện.Theo Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, ý kiến đóng góp của đoàn viên công đoàn, công nhân, viên chức, người lao động vào dự thảo các văn kiện Đại hội XIII của Đảng sẽ được tổng hợp trước ngày 10/11.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Đau khớp sẽ hết trong 2 giờ khỏi sau 3 ngày nếu làm điều này