Load...

Học giả quốc tế đánh giá cao vai trò của Đảng Cộng sản Việt Nam

Kể từ khi Đại hội Đảng lần thứ VI quyết định tiến hành công cuộc đổi mới vào năm 1986, hơn 30 năm qua, Việt Nam luôn thuộc nhóm các quốc gia tăng trưởng kinh tế cao và ổn định hàng đầu châu Á. Uy tín và vị thế của Việt Nam không ngừng được nâng cao trên trường quốc tế, đời sống của người dân không ngừng được cải thiện.

Trong những thành tựu đó của đất nước, vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam được cộng đồng quốc tế đánh giá cao. Ngay trước thềm Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, Phóng viên VTV đã ghi nhận ý kiến đánh giá của một số chuyên gia và học giả quốc tế về vai trò lãnh đạo của Đảng trong công cuộc đổi mới và phát triển đất nước.

Giáo sư Pierre Darriulat là một nhà khoa học lớn ngành vật lý vũ trụ của Pháp và châu Âu nhưng từ 20 năm nay, ông đã chọn Việt Nam là quê hương thứ hai, nơi ông sinh sống và làm việc.

20 năm qua cũng là khoảng thời gian ông chứng kiến những thành tựu nổi bật của công cuộc đổi mới ở Việt Nam. Theo ông, không phải ngẫu nhiên mà Việt Nam xếp thứ 5 trong danh sách các “quốc gia hạnh phúc nhất thế giới”.

Theo các học giả quốc tế, quyết định tiến hành công cuộc đổi mới, đặt ưu tiên phát triển kinh tế thông qua chính sách đối ngoại đa phương, là một quyết định có ý nghĩa chiến lược của Đảng Cộng sản Việt Nam để huy động các nguồn lực bên ngoài cho phát triển. Nhờ đó, trong 30 năm trở lại đây, tốc độ tăng trưởng kinh tế trung bình của Việt Nam đạt khoảng 7%/năm. Tỉ lệ đói nghèo giảm nhanh, kinh tế vĩ mô ổn định. Vai trò và vị thế của Việt Nam không ngừng được nâng cao trên trường quốc tế.

Năm 2020, khi cả thế giới rung chuyển vì COVID-19, Việt Nam nổi lên như một điểm sáng vì tinh thần đoàn kết toàn Đảng toàn dân quyết tâm phòng chống đại dịch, dù có phải hy sinh lợi ích kinh tế.

Trong suốt chiều dài lịch sử của dân tộc, cứ khi nào gặp khó khăn thì khí chất Việt Nam, tinh thần Việt Nam lại được phát huy mạnh mẽ.

Với tinh thần “Khát vọng, Phát triển, Đổi mới, Sáng tạo”, đặt mục tiêu phát triển đất nước đến năm 2025 và 2030, tầm nhìn đến năm 2045, Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII sẽ tiếp tục đặt một dấu mốc quan trọng trong quá trình phát triển, đổi mới và hội nhập của đất nước, vì hạnh phúc của nhân dân.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Làm thế nào để làm sáng da vùng kín tại nhà?