Load...

Hàn Quốc sẵn sàng cùng Việt Nam vừa phòng chống dịch vừa phát triển kinh tế – xã hội

Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh và Thứ trưởng Ngoại giao Hàn Quốc Lee Tae-ho. (Ảnh: VGP)

Cuộc gặp nhân dịp diễn ra diễn đàn Doanh nghiệp Mekong – Hàn Quốc lần thứ 8 tại Hà Nội,

Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Phạm Bình Minh khẳng định, Việt Nam luôn coi trọng và mong muốn thúc đẩy quan hệ hợp tác với Hàn Quốc trên nhiều lĩnh vực; đề nghị Bộ Ngoại giao hai nước cần tăng cường hợp tác, hướng tới kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao vào năm 2022.

Khẳng định Việt Nam là đối tác trọng tâm, Thứ trưởng Lee Tae-ho cho biết, Hàn Quốc sẵn sàng cùng Việt Nam thực hiện mục tiêu vừa phòng chống dịch vừa phát triển kinh tế – xã hội.

Phía Việt Nam đề nghị Hàn Quốc quan tâm thúc đẩy hỗ trợ hợp tác phát triển địa phương khu vực Đồng bằng sông Cửu Long, tăng cường hơn nữa đầu tư vào các lĩnh vực Việt Nam có nhu cầu, nhất là công nghệ cao; cần sớm có các biện pháp khắc phục mất cân bằng cán cân thương mại, tạo điều kiện cho hàng nông sản Việt Nam tiếp cận thị trường Hàn Quốc.

Chiều cùng ngày, diễn đàn Doanh nghiệp Mekong – Hàn Quốc đã diễn ra với sự tham dự trực tiếp và trực tuyến của hơn 350 đại biểu đại diện doanh nghiệp và các bộ ngành. Với chủ đề “Doanh nghiệp trong giai đoạn bình thường mới: Biến nguy thành cơ”, Diễn đàn đã thảo luận về những xu thế và tác động của đại dịch đối với khu vực; bàn sâu về những thách thức và thời cơ mà doanh nghiệp đang phải đối mặt; và đưa ra những khuyến nghị chính sách để vượt qua đại dịch thúc đẩy phục hồi kinh tế, cần đẩy mạnh kết nối doanh nghiệp, cũng như giữa doanh nghiệp và địa phương để tạo động lực phát triển.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Làm thế nào để làm sáng da vùng kín tại nhà?