Load...

Hạ tầng số là nền tảng xây dựng xã hội số

Nhấn mạnh tiếp tục thực hiện chủ trương này, tuy nhiên, dự thảo các văn kiện trình Đại hội XIII đã bổ sung thêm nhiều nội dung mới, trong đó xác định “Phát triển mạnh hạ tầng số, xây dựng và phát triển đồng bộ hạ tầng dữ liệu quốc gia, vùng, địa phương kết nối đồng bộ, thống nhất, tạo nền tảng phát triển kinh tế số, xã hội số“. Chủ trương này đã nhận được sự quan tâm của đông đảo nhân sỹ, trí thức khi góp ý vào dự thảo các văn kiện trong những ngày vừa qua.

Hạ tầng số là nền tảng xây dựng xã hội số - Ảnh 1.

Đánh giá cao dự thảo khi chủ trương phát triển hạ tầng số, cho đây là nền tảng thúc đẩy phát triển kinh tế số, xây dựng xã hội số. Nhưng trước sức ép từ sự phát triển chóng mặt và ảnh hưởng toàn diện của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 hiện nay, nhiều ý kiến góp ý đề nghị nội dung này cần phải được nhấn mạnh hơn nữa để phù hợp với tầm quan trọng của cuộc cách mạng số hiện nay.

Góp ý vào dự thảo các văn kiện, nhiều ý kiến cũng cho rằng để hạ tầng số, hạ tầng dữ liệu quốc gia phát triển, cùng với dành các nguồn lực, Đảng, Nhà nước cũng cần sớm có hành lang pháp lý, và chính sách hấp dẫn để thu hút các thành phần ngoài nhà nước đầu tư, vào lĩnh vực này.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Làm điều này trước khi ngủ, bệnh xương khớp sẽ lặn tăm sau 7 ngày