Load...

Hà Nội trao thưởng 2 giải báo chí về xây dựng Đảng và phát triển văn hóa

Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ và Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam, Tổng Biên tập Báo Nhân Dân Thuận Hữu trao giải cho các tác giả có tác phẩm đạt Giải A Giải báo chí về Xây dựng Đảng và hệ thống chính trị.

Chiều 29/9, Thành ủy Hà Nội đã tổ chức Lễ trao Giải báo chí về xây dựng Đảng và hệ thống chính trị của TP Hà Nội và Giải báo chí về Phát triển văn hóa và xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh lần thứ III – năm 2020.

Sự kiện có ý nghĩa chào mừng Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ XVII (nhiệm kỳ 2020 – 2025), tiến tới Đại hội XIII của Đảng; nhân dịp kỷ niệm 66 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 – 10/10/2020) và kỷ niệm 1010 năm Thăng Long – Hà Nội.

Sau 1 năm phát động, 2 Giải báo chí của Thành phố đã nhận được sự tham gia, hưởng ứng tích cực của các cơ quan báo chí với nhiều tác phẩm phong phú, đặc biệt là sự tham gia, hưởng ứng của các cơ quan báo chí Trung ương.

Giải báo chí về xây dựng Đảng và hệ thống chính trị của thành phố Hà Nội có 140 tác phẩm của 30 cơ quan báo chí. Trong khi đó, Giải báo chí về phát triển văn hóa và xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh có 271 tác phẩm của 33 cơ quan báo chí. Điều này cho thấy sức lan tỏa của giải và sự quan tâm của báo chí cả nước đối với các vấn đề của Hà Nội.

Các tác phẩm dự giải không chỉ nhiều về số lượng, đề tài cũng rất phong phú, hấp dẫn, tác động tích cực tới các mặt công tác quan trọng của Thành phố, như: Xây dựng Đảng và hệ thống chính trị; xây dựng văn hóa và xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh. Những chủ đề trên được phản ánh sâu sắc thông qua các đề tài cụ thể, gần gũi với đời sống.

Hà Nội trao thưởng 2 giải báo chí về xây dựng Đảng và phát triển văn hóa - Ảnh 1.

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Ngô Thị Thanh Hằng, Trưởng ban Chỉ đạo hai giải báo chí phát biểu tại lễ trao giải.

Phát biểu tại sự kiện, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Ngô Thị Thanh Hằng nhấn mạnh, đây là năm thứ 3 liên tiếp 2 giải báo chí của Thành phố được tổ chức, thông qua đó, khẳng định vị trí, vai trò quan trọng của công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị, phát triển văn hóa, xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh.

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy khẳng định, việc tổ chức thành công 2 giải báo chí của thành phố Hà Nội đã góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tuyên truyền, giúp cán bộ, đảng viên và nhân dân hiểu đúng, đầy đủ hơn về các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước trong công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng và phát triển văn hóa Thủ đô.

Đặc biệt, 2 giải báo chí đã giúp cho các cấp ủy, tổ chức đảng và những người đứng đầu các cấp, các ngành thấy được tầm quan trọng của công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị và phát triển văn hóa; rút ra những bài học kinh nghiệm, thấy rõ ưu điểm để phát huy, hạn chế để đề ra các giải pháp kịp thời khắc phục trong quá trình thực hiện.

Đối với Giải báo chí về xây dựng Đảng và hệ thống chính trị, các bài viết đề cập đến những vấn đề lớn của Hà Nội trong năm 2020: Kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng bộ TP Hà Nội; công tác tổ chức Đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội lần thứ XVII Đảng bộ TP Hà Nội; công tác phòng, chống dịch COVID-19 và thực tiễn triển khai thực hiện “nhiệm vụ kép” vừa phát triển kinh tế – xã hội, vừa phòng chống dịch hiệu quả.

Giải báo chí về phát triển văn hóa và xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh cũng có các tác phẩm với nội dung gần gũi, thiết thực, có chiều sâu, thể hiện sự công phu trong lao động báo chí. Nhiều tác phẩm có cách tiếp cận mới, tích hợp công nghệ hiện đại để đưa thông tin đến bạn đọc kịp thời, hấp dẫn. Điều này góp phần nâng cao ý thức trách nhiệm của đội ngũ cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân đối với sự nghiệp xây dựng Thủ đô giàu đẹp, văn minh.

Hà Nội trao thưởng 2 giải báo chí về xây dựng Đảng và phát triển văn hóa - Ảnh 2.

Ban Tổ chức trao Giải A cho các tác giả có tác phẩm đạt Giải báo chí về Phát triển văn hóa và xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh.

Với tinh thần khách quan, công tâm và trách nhiệm cao, từ ngày 20/8 – 28/8/2020, Hội đồng Sơ khảo của 2 giải báo chí Thành phố đã hoàn thành việc chấm tác phẩm vòng sơ khảo. Trong đó, Hội đồng Sơ khảo Giải Báo chí về xây dựng Đảng và hệ thống chính trị của thành phố Hà Nội giới thiệu được 70 tác phẩm vào vòng chung khảo; Hội đồng Sơ khảo Giải Báo chí về phát triển văn hóa và xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh giới thiệu được 66 tác phẩm vào vòng chung khảo.

Ngày 10/9/2020 các Hội đồng Chung khảo của 02 giải báo chí Thành phố đã hoàn thành việc chấm điểm và thống nhất bình chọn các tác phẩm báo chí xuất sắc nhất để trao Giải. Cụ thể, Hội đồng Chung khảo của mỗi giải đã chọn ra được 33 tác phẩm xuất sắc nhất để trao Giải, trong đó, có 03 Giải A, 05 Giải B, 10 Giải C và 15 Giải Khuyến khích.

Đồng thời, Hội đồng Chung khảo bình chọn Báo Nhân dân, Báo Hànộimới là 2 cơ quan báo chí đồng hạng xuất sắc, có nhiều tác phẩm chất lượng tham dự 02 giải báo chí của Thành phố.

Hà Nội trao thưởng 2 giải báo chí về xây dựng Đảng và phát triển văn hóa - Ảnh 3.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ trao Bằng khen cho Báo Hà Nội mới và Báo Nhân Dân

Trung tâm Sản xuất và Phát triển nội dung số (VTV Digital), Đài Truyền hình Việt Nam đã nhận được 3 Giải báo chí về phát triển văn hóa và xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh lần thứ III – năm 2020.

Theo đó, tác phẩm Hoàng Hoa Trung và ước mơ xây trường vùng cao ở châu Phi của nhóm tác giả Nguyễn Minh Phương, Nguyễn Trung Duy và tác phẩm Người mẹ của những vầng trăng khuyết của nhóm tác giả Nguyễn Thị Giang, Nguyễn Trung Duy đạt 2 Giải C.

Tác phẩm Người phụ nữ cưu mang những cuộc đời của nhóm tác giả Nguyễn Thị Nga, Phạm Hùng nhận giải Khuyến khích.

Tác phẩm “Hoàng Hoa Trung và ước mơ xây trường vùng cao ở châu Phi” của nhóm tác giả Nguyễn Minh Phương, Nguyễn Trung Duy

Tác phẩm “Người mẹ của những vầng trăng khuyết” của nhóm tác giả Nguyễn Thị Giang, Nguyễn Trung Duy

Cũng tại buổi lễ, thay mặt Ban Thường vụ Thành ủy, đồng chí Ngô Thị Thanh Hằng chính thức phát động Giải Báo chí về xây dựng Đảng và hệ thống chính trị của thành phố Hà Nội; Giải Báo chí về phát triển văn hóa và xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh lần thứ IV – năm 2021.

Danh sách tác phẩm đạt giải A Giải Báo chí về xây dựng Đảng và hệ thống chính trị của TP Hà Nội lần thứ III – năm 2020:

– Loạt bài “Vững vàng vượt qua đại dịch” của nhóm tác giả Báo Nhân dân.

– Loạt bài “Văn hóa chính trị và góc nhìn đạo đức người cán bộ” của nhóm tác giả Báo Kinh tế và Đô thị.

– Tác phẩm “Cuộc đời vẫn nở hoa” của nhóm tác giả Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội.

Danh sách tác phẩm đạt giải A Giải báo chí về phát triển văn hóa và xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh lần thứ III – năm 2020.

– Tác phẩm “Hà Nội – mùa hoa lửa” của nhóm tác giả Truyền hình Thông tấn.

– Loạt bài “Nông dân mới bảo tồn văn hoá truyền thống làng quê” của nhóm tác giả Báo Dân việt.

– Loạt bài “Níu giữ chứng nhân lịch sử trong biệt thự cổ Hà Nội” của tác giả Đỗ Thị Vân Quế, Báo An ninh Thủ đô.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Bệnh vẩy nến biến mất trong 2 ngày với một phương pháp đơn giản