Load...

Giao nhiệm vụ, khoán sản phẩm để đánh giá cán bộ khách quan, minh bạch

Tại huyện Yên Bình (tỉnh Yên Bái), năm 2019, địa phương này xếp thứ hai trên tổng số 58 cơ quan, đơn vị của tỉnh về hoàn thành các nhiệm vụ được giao. Cụ thể, huyện đã hoàn thành trên 100 km đường bê tông nông thôn, vượt gấp đôi chỉ tiêu đặt ra. Kết quả sản xuất thủy sản cũng vượt gấp 3 lần.

Chương trình giao nhiệm vụ, khoán sản phẩm gắn với trách nhiệm cá nhân người đứng đầu do Tỉnh ủy Yên Bái ban hành đã tạo ra cú hích mạnh mẽ để các địa phương, đơn vị trong thực hiện các nhiệm vụ chính trị.

Ông Đoàn Hữu Phung, Bí thư Huyện ủy Yên Bình, Yên Bái cho biết: “Tất cả các cán bộ, đảng viên theo chức năng nhiệm vụ là phải vào cuộc và phải có trách nhiệm với việc được giao từ đó tạo không khí thi đua sôi nổi. Bên cạnh đó cũng tăng cường kỷ luật, kỷ cương và công tác giám sát để làm sao kết quả khi giao nhiệm vụ kịp thời và đạt chất lượng”.

Giao nhiệm vụ, khoán sản phẩm để đánh giá cán bộ khách quan, minh bạch - Ảnh 1.

Sự năng động, quyết liệt trong triển khai các nhiệm vụ đã hình thành nên các mô hình hay, cách làm sáng tạo như: Ngày cuối tuần cùng dân ở huyện Mù Căng Chải, Xây dựng nông thôn mới ở huyện Trấn Yên… giúp cho các cấp ủy Yên Bái đánh giá và lựa chọn cán bộ thực chất hơn.

“Chính nhờ việc giao việc, khoán sản phẩm đến từng người, từng tổ chức, chúng tôi có cơ sở khi đánh giá cán bộ khách quan, minh bạch hơn. Dựa vào kết quả, sản phẩm cá nhân anh làm được để nhận xét, đánh giá” – Ông Nông Việt Yên, Bí thư Huyện ủy Mù Căng Chải, Yên Bái cho biết.

Thành công của tập thể có vai trò đóng góp của cá nhân, đặc biệt là vai trò người đứng đầu. Không ai khác, họ sẽ được người dân, cán bộ, đảng viên theo dõi, đánh giá và lựa chọn. Đó cũng là cơ sở để cấp ủy Yên Bái chuẩn bị tốt công tác nhân sự cho nhiệm kỳ mới.

Ông Trần Huy Tuấn, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy Yên Bái cho rằng: “Nhân sự được lựa chọn để giới thiệu bầu vào cấp ủy khóa mới và giữ các chức danh lãnh đạo của tỉnh ngoài đáp ứng các tiêu chuẩn, điều kiện phải có tố chất năng lực được khẳng định qua thực tiễn công tác bằng sản phẩm cụ thể, được đánh giá toàn diện, được cán bộ, đảng viên và nhân dân tin tưởng tín nhiệm cao nhằm khắc phục tình trạng cục bộ khép kín trong công tác cán bộ, đảm bảo tính kế thừa, đổi mới và phát triển”.

Một kỳ đại hội mới cùng những khởi đầu mới. Chuẩn bị được một đội ngũ cán bộ được khẳng định trong thực tiễn, đây sẽ là tiền đề quan trọng để Yên Bái đề ra mục tiêu phấn đấu để sớm trở thành một tỉnh khá trong vùng Trung du và miền núi phía Bắc

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Giảm từ 78 xuống 52 kg sau một tháng! Cẩn trọng, 1 thìa sẽ đốt 3 kg mỡ…