Load...

Dựa vào dân để chỉnh đốn Đảng

Đặc biệt, thành phố đã ban hành quy định về tiếp nhận và giải quyết thông tin phản ánh của người dân liên quan đến cán bộ đảng viên. Nhờ đó đã kịp thời phát hiện và chấn chỉnh nhiều biểu hiệu tiêu cực trong nội bộ, góp phần xây dựng Đảng bộ thành phố thêm trong sạch, vững mạnh.

Có 4 kênh để các cấp ủy thành phố tiếp nhận ý kiến nhân dân gồm ý kiến của cử tri, hoạt động giám sát của cơ quan dân cử; thông tin phản ánh, khiếu nại, tố cáo của cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên, của nhân dân và thông tin phản ánh của báo chí.

Dựa vào dân để chỉnh đốn Đảng - Ảnh 1.

Theo quy định, tất cả các ý kiến của người dân phản ánh qua các kênh này đều phải được tiếp thu và xử lý.

Sau gần 3 năm triển khai, với cơ chế giám sát đặc thù, TP.HCM đã tiếp nhận 8.800 tin phản ánh, hơn 98% trong số này đã được xử lý. Không ít tổ chức cơ sở đảng, hàng trăm cán bộ, đảng viên có liên quan đã đã bị kỷ luật. Nhiều trường hợp chuyển cơ quan điều tra.

Theo lãnh đạo TP.HCM, giám sát cần có cơ chế rõ ràng, chế tài xử lý để răn đe. Nhưng răn đe không phải để dẫn đến sợ sai, không dám làm mà để thay đổi nhận thức.

TP.HCM xác định, để người dân giám sát thông qua mặt trận tổ quốc, nhiệm kỳ qua còn chưa tốt thì nhiệm kỳ tới phải thay đổi. Dù cách làm nào thì mục tiêu quan trọng nhất là để gần nhân dân, sát dân hơn, để từ đó phát huy vài trò của nhân dân trong xây dựng chỉnh đốn Đảng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Đàn ông xem ngay cách làm tình lâu gấp 6 lần bằng mẹo 2 phút này