Load...

Dư luận báo chí khu vực về Đại hội XIII của Đảng

Hữu Hưng (Thường trú Đài THVN tại ASEAN)Thứ tư, ngày 27/01/2021 19:59 GMT+7

Thông tin Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII của Việt Nam, báo The Star của Malaysia ghi nhận Việt Nam có 2 kỷ lục. Thứ nhất, có 1.587 đại biểu đại diện cho hơn 5,1 triệu Đảng viên cả nước tham gia Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, đây là con số lớn nhất từ trước đến nay trong lịch sử các kỳ đại hội Đảng. Kỷ lục thứ hai là tính đến ngày đăng bài, Việt Nam đã trải qua 53 ngày liên tiếp không có ca nhiễm COVID-19 mới nào trong cộng đồng.

Nhật báo Straitstimes và trang CNA của Singapore ghi nhận thành tựu kinh tế và chống đại dịch là hai thành công lớn mà Việt Nam đạt được dưới sự lãnh đạo của Đảng. Các báo này chỉ rõ kinh tế Việt Nam đã vượt qua nhiều nước châu Á trong năm qua, Việt Nam ngăn chặn đại dịch thành công nhờ các biện pháp kiểm dịch nghiêm ngặt, xét nghiệm và truy vết. Với hơn 1.500 ca nhiễm và 35 ca tử vong là ít hơn nhiều so với các nước khác.

Dư luận báo chí khu vực về Đại hội XIII của Đảng - Ảnh 1.

Báo Nikkei Asia của Nhật Bản nhấn mạnh tầm quan trọng Đại hội đảng lần này là vạch ra đường lối để Việt Nam đạt ngưỡng là nước có thu nhập cao vào năm 2045. Các đại biểu sẽ chính thức thông qua các mục tiêu kinh tế nhằm giúp Việt Nam vươn lên, bứt khỏi mốc là nước có mức thu nhập trung bình thấp kể từ năm 2025.

Bên cạnh những thành tựu, báo chí khu vực cũng thông tin về những thách thức mà Việt Nam tiếp tục đối mặt ở phía trước như biến đổi khí hậu, thiên tai, bệnh dịch, chủ nghĩa dân tộc cực đoan, chiến tranh thương mại, cạnh tranh chiến lược các nước lớn…

Báo chí trích ý kiến các nhà phân tích nhận định Việt Nam với Ban lãnh đạo Đảng mới được bầu lên sau Đại hội sẽ tiếp tục đường lối chính sách đối nội và đối ngoại cũng như phát triển kinh tế theo hướng kế thừa, ổn định và phát triển.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Sau 2 ngày, bệnh tiểu đường biến mất. Một thủ thuật đơn giản!