Load...

Đảng bộ Tiền Giang phấn đấu tự cân đối ngân sách trong nhiệm kỳ mới

Đoàn Chủ tịch điều hành Đại hội. Ảnh: NDO

Tại Đại hội, ông Hoàng Trung Hải – Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Trưởng bộ phận Thường trực chuyên trách Tiểu ban Văn kiện Đại hội 13 của Đảng đã đánh giá cao tinh thần đoàn kết cùng những thành tựu vượt bậc mà Đảng bộ địa phương này đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua.

Đến nay, hầu hết các chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội đều đạt và vượt so với mục tiêu đề ra; cơ cấu kinh tế chuyển dịch đúng hướng; cơ sở vật chất, kết cấu hạ tầng kinh tế – xã hội được quan tâm đầu tư; chương trình xây dựng nông thôn mới đạt nhiều kết quả thiết thực, đời sống và thu nhập của người dân cải thiện.

Nêu ra một số vấn đề cần bổ sung, hoàn thiện, ông Hoàng Trung Hải đề nghị đại hội tập trung thảo luận một cách thẳng thắn những kết quả đạt được cũng như những mặt còn tồn tại để rút ra những bài học kinh nghiệm lãnh đạo trong nhiệm kỳ mới.

Trước đó, báo cáo trình Đại hội cho biết, trong nhiệm kỳ qua, tốc độ tăng trưởng kinh tế bình quân của Tiền Giang đạt 7,3%/năm, thu nhập bình quân đầu người đến nay đạt 58,6 triệu đồng; tỉnh có 2 huyện Gò Công Đông và Chợ Gạo và trên 84% số xã đạt chuẩn nông thôn mới.

Trong nhiệm kỳ này, Tiền Giang phấn đấu trở thành một địa phương phát triển trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam và tự cân đối ngân sách.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Làm sạch các mạch máu của bạn và bảo vệ tim của bạn bằng cách làm này hàng ngày