Load...

“Dân vận khéo” tăng cường mối quan hệ mật thiết giữa Đảng với dân

Thực hiện Nghị quyết Đại hội XII của Đảng, trong 5 năm qua, công tác dân vận tiếp tục được các cấp ủy quan tâm, chú trọng và có nhiều đổi mới. Đặc biệt, phong trào Dân vận khéo đã trở thành hoạt động thường xuyên của cả hệ thống chính trị, một phong trào vì nhân dân, hướng tới nhân dân. Thông qua phong trào, đã có thêm nhiều cán bộ, đảng viên, nhiều tấm gương dân vận khéo. Chính họ đã trở thành những cầu nối, góp phần làm tăng thêm mối quan hệ mật thiết giữa Đảng với nhân dân.

“Dân vận khéo” tăng cường mối quan hệ mật thiết giữa Đảng với dân - Ảnh 1.

ông Mai Thành Lâm, Trưởng Ban công tác mặt trận thôn 11, xã Đa Kai, Bình Thuận.

Câu chuyện tại xã Đa Kai, huyện Đức Linh, Bình Thuận là một ví dụ. 5 năm trước, thôn 11, xã Đa Kai là khu vực 3 không: Không đường, không điện và không trường học nhưng đến nay, thôn đã có điện chiếu sáng, nhà văn hóa và trường mầm non. Tất cả đều gắn với dấu ấn của ông Mai Thành Lâm, Trưởng Ban công tác mặt trận thôn – một người miệng nói tay làm và luôn trăn trở với phong trào của thôn.

“Mình vận động một số anh em đồng cốt tại địa phương, người ta ở lâu đời, người ta có cái tâm giống mình, có hoài bão giống như mình, hoài bão không phải lớn lao gì đâu, là hoài bão làm sao mà có con đường, có cuộc sống ổn định chỉ bao nhiêu đó thôi. Tôi vận động anh em và họ lại đi vận động tiếp” – ông Lâm chia sẻ.

Còn ở xã Lao Chải (huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái) tới giờ, không ai là không biết tới chị Lý Thị Thiêm, người dân tộc Dao, là Bí thư Đoàn thanh niên của xã. Chẳng khi nào nề hà bất kỳ việc gì của địa phương, 5 năm qua, chị Thiêm không chỉ vận động đoàn viên, thanh niên tu sửa, làm mới 27 km đường giao thông; khai hoang 22 ha ruộng bậc thang mà còn hỗ trợ các bạn trẻ xây dựng nhiều mô hình sản xuất mang lại hiệu quả kinh tế cao.

“Dân vận khéo” tăng cường mối quan hệ mật thiết giữa Đảng với dân - Ảnh 2.

Đoàn viên, thanh niên xã Lao Chải tu sửa, làm mới đường giao thông.

Ở Lao Chải, 99% là người Mông. Về đây làm dâu, rào cản lớn nhất của Thiêm chính là ngôn ngữ. Để vận động người dân hiệu quả, chị đã học nói thành thạo tiếng nói của bà con.

Ông Giàng A Hù, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã Lao Chải cho biết: “Hiểu được phong tục tập quán của người dân nơi đây nên trong quá trình tuyên truyền vận động, đồng chí cũng giao tiếp rất tốt với bà con nhân dân. Bà con rất hiểu và nhiệt tình ủng hộ những cái được tuyên truyền vận động để cùng đoàn thanh niên làm theo”.

Miệng nói, tay làm, lắng nghe, thấu hiểu và giải quyết thấu đáo những vấn đề mang lại lợi ích cho nhân dân, 5 năm qua, phong trào Dân vận khéo được cả hệ thống chính trị vào cuộc. Nhiều điển hình dân vận khéo gắn với các phong trào cũng đã xuất hiện. Điều này đã góp phần thực hiện thành công hai mục tiêu lớn đó là xây dựng nông thôn mới và giảm nghèo bền vững.

Gần dân, tin dân, lấy sức dân để lo cho dân, phong trào dân vận khéo đang hướng tới những mục tiêu hết sức cụ thể. Mối quan hệ mật thiết giữa Đảng với nhân dân cũng từ đây mà ngày càng được củng cố.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Nếp nhăn, bọng mắt và quầng thâm sẽ biến mất trong vòng 20 phút!