Load...

Đại tướng Ngô Xuân Lịch: Tìm kiếm, cứu nạn người dân được đặt lên hàng đầu

Sáng 29/10, Đại tướng Ngô Xuân Lịch – Phó Bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng đã chủ trì Hội nghị Thường vụ Quân ủy Trung ương, lãnh đạo Bộ Quốc phòng để triển khai các lực lương, phương tiện giúp các địa phương và nhân dân khắc phục hậu quả bão số 9.

Thượng tướng Phan Văn Giang, Tổng Tham mưu trưởng, Thứ trưởng Bộ Quốc Phòng cho biết, đêm 28/10, tàu của lực lượng kiểm ngư đã tiếp cận và cứu được các ngư dân tàu cá Bình Định gặp nạn. Ngày 29/10, thủy phi cơ của Lữ đoàn 954, Quân chủng Hải quân tiếp tục tìm kiếm các ngư dân còn mất tích. Tại tỉnh Quảng Nam, lực lượng công binh của Quân khu 5 đã được điều động để tìm kiếm những người dân đang bị vùi lấp trong vụ sạt lở núi tại xã Trà Leng, huyện Nam Trà My.

Đại tướng Ngô Xuân Lịch yêu cầu, với trách nhiệm cao nhất của quân đội, các lực lượng phải khẩn trương tìm kiếm, cứu nạn người dân được đặt lên hàng đầu; yêu cầu lực lượng Quân khu 5 phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương, các cơ quan chức năng của Bộ Quốc phòng chủ động các phương án, tuyệt đối bảo đảm an toàn cho nhân dân và bộ đội.

Đại tướng Ngô Xuân Lịch đồng ý với đề xuất của Tổng cục Hậu cần những ngày tới sẽ tổ chức các đoàn bác sĩ quân y đến khám bệnh và phòng dịch cho nhân dân các vùng bị thiệt hại do thiên tai, bão lũ trên địa bàn Quân khu 4 và Quân khu 5. Biểu dương công tác cứu hộ cứu nạn của các lực lượng quân đội, Đại tướng Ngô Xuân Lịch nhấn mạnh, những hành động dũng cảm của cán bộ, chiến sĩ trong mưa lũ càng khẳng định vai trò đi đầu của quân đội giúp đỡ nhân dân, xứng đáng với sự tin cậy của toàn Đảng và toàn dân.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Bnh vẩy nến biến mất trong 2 ngày với một phương pháp n giản