Load...

Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ X: 2020 đại biểu từ các ngành nghề tụ hội

2020 đại biểu đến từ nhiều nhiều ngành nghề khác nhau nhưng một điểm chung ở họ là niềm đam mê với công việc mà mình gắn bó để những ý tưởng, công sức từ những cá nhân ấy mang lại hiệu quả, phục vụ được số đông.

Đó là nhà khoa học nữ cả cuộc đời gắn bó với phòng thí nghiệm để rồi những công trình nghiên cứu của bà góp phần giúp Việt Nam đẩy lùi bệnh viêm não Nhật Bản. Hay những người kiên nhẫn sản xuất theo quy trình canh tác lúa gạo bền vững để hỗ trợ nông dân đạt được năng suất và chất lượng cao nhất, góp phần đưa hạt gạo Việt Nam xuất khẩu vào những thị trường khó tính.

Năm nay, đại biểu dự đại hội cao tuổi nhất là Mẹ Việt Nam Anh hùng Ngô Thị Quýt 95 tuổi đến từ thành phố Hồ Chí Minh và Đại biểu nhỏ tuổi nhất 10 tuổi đến từ tỉnh Tây Ninh. “Người người thi đua, ngành ngành thi đua”, từ các hoạt động lao động, sản xuất và chiến đấu đã xuất hiện nhiều sáng kiến đơn lẻ, những con người nhiệt tình tâm huyết mà công sức đóng góp của họ khi được tôn vinh sẽ góp phần làm lan tỏa những điều đẹp đẽ ấy ra cộng đồng.

Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ X: 2020 đại biểu từ các ngành nghề tụ hội - Ảnh 1.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và các đại biểu trong ngày đầu của Đại hội (Ảnh: TTXVN)

Kể từ khi diễn ra Đại hội thi đua yêu nước lần thứ nhất năm 1952, đến nay, đã có 9 kỳ Đại hội được tổ chức với rất nhiều điển hình tiên tiến tiêu biểu, đại diện cho các lĩnh vực và từng thời kỳ được tuyên dương.

Tại Đại hội thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ X, con số 2.020 đại biểu chính thức tham dự là để kỷ niệm năm 2020, một năm đặc biệt, không chỉ tổng kết phong trào thi đua yêu nước 5 năm qua mà còn tổng kết phong trào thi đua yêu nước trong 35 năm sau đổi mới. Đại hội lần này được kỳ vọng là dịp thúc đẩy và làm lan tỏa tinh thần thi đua yêu nước, để từ đó mỗi cá nhân, mỗi ngành sẽ nỗ lực hơn nữa, không chỉ hoàn thành tốt công việc của mỗi người mà còn giúp đất nước vượt qua những thách thức to lớn, tiếp tục hướng tới mục tiêu phát triển bền vững.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Nm móng sẽ bị tiêu diệt vĩnh viễn chỉ bằng 1 cách đơn giản