Load...

Đại hội đại biểu toàn quốc các dân tộc thiểu số – Ngày hội lớn của 54 dân tộc anh em

Tuấn Trung, Ngọc Hà (Ban Thời sự)Thứ năm, ngày 03/12/2020 20:01 GMT+7

Với chủ đề “Dưới lá cờ vẻ vang của Đảng, các dân tộc bình đẳng, đoàn kết, tôn trọng, giúp đỡ lẫn nhau, phát huy nội lực cùng phát triển với đất nước”, đại hội là đợt sinh hoạt chính trị lớn, nhằm nâng cao nhận thức, củng cố niềm tin và sự đồng thuận của đồng bào các dân tộc dưới sự lãnh đạo của Đảng.

Bình đẳng, đoàn kết, giúp đỡ lẫn nhau cùng phát triển – những thành tố căn bản được xác định trong ngay trong chủ đề của Đại hội lần này được nhiều đại biểu đánh giá cao, coi đó vừa là mục tiêu, vừa là động lực để 54 dân tộc anh em cùng nhau phát triển.

Đại hội đại biểu toàn quốc các dân tộc thiểu số - Ngày hội lớn của 54 dân tộc anh em - Ảnh 1.

Các đại biểu biểu quyết thông qua chương trình Đại hội. Ảnh: TTXVN

10 năm kể từ sau Đại hội lần thứ nhất, nhiều nguồn lực đã được ưu tiên cho đầu tư cho các vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi, nhất là địa bàn đặc biệt khó khăn. Sự quan tâm đặc biệt của Đảng, Nhà nước đã góp phần giúp các dân tộc thiểu số phát triển kinh tế, xoá đói giảm nghèo, thu hẹp khoảng cách phát triển. Sau 10 năm, Đại hội lần này là cơ hội để các đại biểu dân tộc thiểu số trên mọi miền Tổ quốc phát huy trí tuệ tập thể và gợi mở đề xuất để thực hiện tốt hơn nữa chính sách dân tộc.

Đại hội đại biểu toàn quốc các dân tộc thiểu số - Ngày hội lớn của 54 dân tộc anh em - Ảnh 2.

Các đại biểu tham quan triển lãm ảnh tại Đại hội đại biểu toàn quốc các dân tộc thiểu số Việt Nam lần thứ II. Ảnh: TTXVN

Các đại biểu đại diện cho mỗi dân tộc mang đến Hà Nội những sắc thái văn hóa, tạo nên sự đa dạng, đặc sắc, và thống nhất trong nền văn hóa của dân tộc. Đại hội đã trở thành ngày hội của 54 dân tộc anh em, cùng nhau giao lưu, học hỏi, kết nối và lan tỏa sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc.

Phiên chính thức của đại hội sẽ diễn ra vào ngày mai (4/12). Tại Đại hội lần này, Ban Tổ chức sẽ tôn vinh và khen thưởng các tập thể, cá nhân tiêu biểu trong đồng bào các dân tộc thiểu số Việt Nam thời kỳ hội nhập và phát triển đất nước.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Đau khớp sẽ hết trong 2 giờ khỏi sau 3 ngày nếu làm điều này