Load...

Cơ bản tán thành một loại giấy phép môi trường

Góp ý vào các nội dung cụ thể, nhiều đại biểu đồng tình với việc quy định rõ tiêu chí phân loại dự án đầu tư có tác động đến môi trường, đề nghị phân loại dự án đầu tư thành 4 nhóm gồm có nguy cơ tác động xấu đến môi trường mức độ cao, có nguy cơ, ít có nguy cơ và không có nguy cơ tác động xấu đến môi trường.

Cơ bản tán thành một loại giấy phép môi trường - Ảnh 1.

Toàn cảnh phiên họp.

Về thẩm quyền, thẩm định báo cáo đánh giá tác động môi trường, nhiều đại biểu đồng ý giao cho UBND cấp tỉnh phối hợp với các Bộ, cơ quan ngang bộ. Việc giao UBND cấp tỉnh thẩm định sẽ đảm bảo tính đồng bộ, khách quan trong đánh giá tác động của dự án đến môi trường, kinh tế – xã hội tại chính địa phương đó.

Nhiều đại biểu cũng tán thành chỉ dùng 1 loại giấy phép môi trường, trong đó, bao gồm cả nội dung cấp phép xả nước thải vào công trình thủy lợi. Bởi thực tế, giấy phép xả nước thải vào nguồn nước và giấy phép xả nước thải vào công trình thủy lợi đều có nội dung cơ bản giống nhau cho một đối tượng xả nước thải. Việc cấp một giấy phép thể hiện tinh thần Chính phủ kiến tạo, giảm phiền hà cho doanh nghiệp, người dân.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Làm sạch các mạch máu của bạn và bảo vệ tim của bạn bằng cách làm này hàng ngày