Load...

Chuẩn bị chu đáo, bài bản, kỹ lưỡng cho Đại hội XIII của Đảng

Xây dựng đội ngũ cán bộ đủ tâm sức, tầm vóc đưa đất nước phát triển

Chỉ còn khoảng một tuần nữa, Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII – sự kiện chính trị quan trọng bậc nhất trong 5 năm qua của cả nước – sẽ chính thức được diễn ra.

Nhiều tờ báo trong tuần qua đã tiếp tục đăng tải các bài viết hướng về sự kiện đặc biệt quan trọng này với nhiều đánh giá, bình luận và kỳ vọng của tầng lớp nhân và các tầng lớp trí thức, chuyên gia.

Chuẩn bị chu đáo, bài bản, kỹ lưỡng cho Đại hội XIII của Đảng - Ảnh 1.

“Chuẩn bị chu đáo, bài bản, kỹ lưỡng” – đây là nhận định của ông Nguyễn Túc, Ủy viên Đoàn chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQVN, nêu trên tờ Đại biểu nhân dân khi nói về Đại hội XIII. Đặc biệt là vấn đề chuẩn bị nhân sự của kỳ này được tiến hành ngày càng bài bản.

Theo ông Nguyễn Túc, so với các kỳ đại hội trước, chúng ta đã ngăn chặn được những lỗ hổng trong công tác nhân sự và trong công tác kiểm tra, giám sát. Đặc biệt với quy trình 5 bước thực hiện giới thiệu và lựa chọn nhân sự tham gia Ban chấp hành Trung ương, điều này cho thấy sự dày công chăm lo cho công tác nhân sự, bảo đảm khách quan, công tâm, thận trọng, minh bạch, làm đến đâu, chắc đến đó.

Trong khi đó, trong bài viết cũng về chủ đề nhân sự trên tờ Lao động, GS.TS Phùng Hữu Phú cho rằng đất nước đang bước vào thời kỳ phát triển mới, thời cơ rất nhiều, rất lớn nhưng khó khăn thách thức cũng rất nặng nề, lúc này cần phải chọn được những người tham gia vào Ban chấp hành Trung ương, Bộ chính trị phải là những người có đức, có tài, có tầm nhìn lớn. Đây là đội ngũ nhân sự có ảnh hưởng rất lớn tới vận mệnh, tương lai của đất nước.

Chuẩn bị chu đáo, bài bản, kỹ lưỡng cho Đại hội XIII của Đảng - Ảnh 2.

Bài viết “Mong Đại hội XIII chọn được nhân sự dám nghĩ, dám làm” của tờ Đầu tư nêu những điểm nhấn của văn kiện đại hội XIII là để khơi dậy khát vọng phát triển đất nước. Đại biểu quốc hội Hà Sỹ Đồng mong Đại hội sẽ chọn được những người thực sự dám nghĩ, dám làm, dám đổi mới vào Ban Chấp hành Trung ương khóa tới. Và cần hoàn thiện thể chế để bảo vệ những cán bộ này.

Trọng dụng cán bộ trẻ – chủ trương xuyên suốt của Đảng

Từ cuối tháng 12 năm 2018 đến tháng 9 năm 2020, Bộ Chính trị đã 4 lần phê duyệt nhân sự quy hoạch Ban chấp hành Trung ương khóa XIII với tổng số 227 người. Sau đó các cơ quan liên quan thực hiện công tác rà soát thẩm định tiêu chuẩn để đưa ra Trung ương thảo luận, bỏ phiếu giới thiệu.

Thông qua sự phản ánh trong báo chí trong tuần qua cũng thấy rằng, các tầng lớp nhân dân dành sự quan tâm đặc biệt và đặt nhiều kỳ vọng vào công tác lựa chọn nhân sự cấp cao lần này.

Chuẩn bị chu đáo, bài bản, kỹ lưỡng cho Đại hội XIII của Đảng - Ảnh 3.

Cũng viết về nhân sự, tuy nhiên tờ Quân đội nhân dân trong tuần qua lại đặc biệt muốn nhấn mạnh tới việc trẻ hóa cán bộ lãnh đạo và tầm nhìn chiến lược của Đảng.

Bài viết trích dẫn một vài số liệu khẳng định sự tin tưởng của Trung ương đối với đội ngũ cán bộ lãnh đạo trẻ, nhất là ở cấp chiến lược. Theo đó, cấp ủy viên có độ tuổi từ 40-50 chiếm 48,9%, trong khi nhiệm kỳ trước là 34,4%. Trong đó 28 đồng chí bí thư tỉnh ủy dưới 50 tuổi, tăng 15 đồng chí so với nhiệm kỳ trước.

Chuẩn bị chu đáo, bài bản, kỹ lưỡng cho Đại hội XIII của Đảng - Ảnh 4.

Trong vệt bài viết tiếp theo, tờ Quân đội nhân dân cho rằng việc mạnh dạn sử dụng và trao quyền cho cán bộ trẻ nếu họ thực tài, đủ tầm lẫn tầm chính là bước đột phá cần thiết. Ngoài ra, cần tiếp tục bồi dưỡng, chăm lo, đồng hành và dìu dắt cán bộ trẻ. Thường xuyên đánh giá lại cán bộ một cách thực chất, không nể đánh, đánh giá theo kiểu qua loa, lấy lệ.

Phòng chống tham nhũng giúp đất nước cất cánh

Mỗi một kỳ đại hội đến thì một tinh thần yêu nước, đoàn kết niềm tự hào dân tộc tiếp tục được khơi dậy lại được nhân lên. Đại hội năm nay diễn ra trong bối cảnh khá đặc biệt khi mà chúng ta vừa trải qua một năm 2020 với nhiều kết quả ấn tượng.

Chuẩn bị chu đáo, bài bản, kỹ lưỡng cho Đại hội XIII của Đảng - Ảnh 5.

Theo tờ Lao động, năm 2020 có một thắng lợi rất lớn, một tài sản vô giá của Đảng, nhà nước, hệ thống chính trị Việt Nam, đó là niềm tin của nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước, hệ thống chính trị ngày càng được nâng cao, vững chắc thêm. Vì vậy cần phải tiếp tục bồi đắp niềm tin son sắt của nhân dân làm thành trì cho Đảng trường tồn, lãnh đạo đất nước phát triển.

Công tác phòng chống tham nhũng trong thời gian tới sẽ tiếp tục được duy trì như thế nào? Đại hội XIII sẽ đánh giá công tác này như thế nào? Đây là vệt đề tài được tờ Nông thôn ngày nay đưa khá đậm nét trong tuần, nổi bật là bài viết cuối với tựa đề “Phòng chống tham nhũng giúp đất nước “cất cánh””.

Chuẩn bị chu đáo, bài bản, kỹ lưỡng cho Đại hội XIII của Đảng - Ảnh 6.

Tờ báo cho rằng không chống tham nhũng, không ngăn chặn và loại bỏ được tham nhũng thì kinh tế dù có thể phát triển nhanh trong một giai đoạn, nhưng không thể phát triển ổn định, lâu dài, bền vững. Vì vậy để phát triển lâu dài bền vững thì phải chống tham nhũng.

Từ ngày 25/1-2/2 tới sẽ diễn ra Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Để thực hiện được khát vọng phát triển được văn kiện đại hội đề cập, Đảng đã nhấn mạnh việc khơi dậy mạnh mẽ tinh thần yêu nước, ý chí tự cường dân tộc, sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc và khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc.

Người dân tin tưởng đại hội diễn ra thành công tốt đẹp, đồng lòng nhất trí hướng tới mục tiêu xây dựng một đất nước Việt Nam hùng cường, sánh vai cùng các cường quốc năm châu như Bác Hồ hằng mong muốn.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Đàn ông xem ngay cách làm tình lâu gấp 6 lần bằng mẹo 2 phút này