Load...

Chủ tịch Quốc hội: Quảng Nam đi đúng hướng trong việc quy hoạch dân cư

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân phát biểu tại buổi làm việc (Ảnh: TTXVN)

Thực hiện chuyến công tác tại các tỉnh miền Trung, ngày 20/12, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã làm việc với lãnh đạo tỉnh Quảng Nam.

Tại buổi làm việc, Chủ tịch Quốc hội đánh giá cao những nỗ lực của tỉnh trong thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội, duy trì tăng trưởng dương, bất chấp những thiệt hại rất nặng nề do dịch COVID-19, mưa lũ và sạt lở. Chủ tịch Quốc hội cũng đồng tình với định hướng của tỉnh Quảng Nam với các chương trình hành động cụ thể, mục tiêu phát triển nhanh và bền vững, tiếp tục phát triển hạ tầng giao thông, lựa chọn các nhà đầu tư để khai thác tốt hơn nữa lĩnh vực du lịch vốn còn rất nhiều tiềm năng.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cũng cho rằng tỉnh đã đi đúng hướng trong việc quy hoạch dân cư để bảo vệ người dân khỏi nguy cơ lũ lụt, sạt lở, ổn định cuộc sống về lâu dài. Ghi nhận các đề nghị của tỉnh Quảng Nam, Chủ tịch Quốc hội tin tưởng Quảng Nam với nguồn lực của địa phương và Trung ương, sẽ sớm vượt những khó khăn để phục hồi và phát triển.

Cũng trong chuyến công tác, Chủ tịch Quốc hội cũng đã thăm khu công nghiệp THACO Chu Lai, Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh, dư địa phát triển của tỉnh Quảng Nam là rất lớn do đó Thaco Chu Lai phải tiếp tục nỗ lực khai thác những tiềm năng thế mạnh. Đánh giá cao chiến lược đón đầu và hội nhập khu vực, phát triển theo hướng đa ngành đa lĩnh vực của tập đoàn, Chủ tịch Quốc hội đề nghị tập đoàn tiếp tục vượt qua khó khăn, duy trì sản xuất kinh doanh, thực hiện tốt chế độ với người lao động, tiếp tục là một trong những đơn vị đi đầu trong phát triển công nghiệp.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Sau 2 ngày, bệnh tiểu đường biến mất. Một thủ thuật đơn giản!