Load...

Chủ tịch Quốc hội: Phải làm tốt để ngày 23/5 thực sự là ngày hội của toàn dân

Đây là nội dung được Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, Chủ tịch Hội đồng bầu cử Quốc gia đã nhấn mạnh tại buổi làm việc với Ban Thường vụ Thành ủy và Ủy ban bầu cử Thành phố Hải Phòng về tình hình triển khai công tác chuẩn bị cho ngày bầu cử chiều 13/4.

Nhấn mạnh Hải Phòng là đơn vị hành chính cấp tỉnh đầu tiên mà đoàn kiểm tra của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Hội đồng Bầu cử Quốc gia chọn giám sát, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đánh giá, thành phố đã triển khai nghiêm túc các quy định, hướng dẫn của Trung ương về công tác bầu cử, chuẩn bị kỹ lưỡng, bài bản, ban hành rất nhiều văn bản hướng dẫn và hoàn thành các nội dung cho kỳ bầu cử sớm hơn dự kiến.

Chủ tịch Quốc hội: Phải làm tốt để ngày 23/5 thực sự là ngày hội của toàn dân - Ảnh 1.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ phát biểu. Ảnh: TTXVN

Chủ tịch Quốc hội bày tỏ vui mừng khi công tác tuyên truyền trực quan về ngày bầu cử tới được thực hiện chu đáo còn cử tri, nhân dân cũng rất quan tâm, sẵn sàng để thực hiện quyền và nghĩa vụ thiêng liêng đã được hiến định.

Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh, thành công rất tốt đẹp của Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII cùng thành công rất tốt đẹp của kỳ họp thứ 11, Quốc hội khóa XIV vừa kết thúc cũng đang lan tỏa không khí phấn khởi trong toàn Đảng, toàn quân và toàn dân. Đây là dộng lực quan trọng để các địa phương, đơn vị tổ chức thành công cuộc bầu cử lần này.

Nhấn mạnh đây là giai đoạn nước rút, quyết định tới thành công cuộc bầu cử, Chủ tịch Quốc hội lưu ý các cấp uỷ, chính quyền Thành phố cần sớm rà soát lại toàn bộ phương án kế hoạch và những công việc cụ thể còn phải làm, trước mắt là kiện toàn Ban chỉ đạo bầu cử cấp thành phố và các cấp, trên cơ sở đó phân công nhiệm vụ và gắn trách nhiệm cụ thể đối với từng tập thể, cá nhân.

Chủ tịch Quốc hội cũng đề nghị Hải Phòng tuyệt đối không được chủ quan, kịp thời đưa ra các dự báo, phân tích, đánh giá những lĩnh vực, địa bàn có thể phát sinh phức tạp để tập trung chỉ đạo, đồng thời làm tốt các công việc quan trọng khác để ngày 23/5 tới thực sự là ngày hội của toàn dân.

Chủ tịch Quốc hội cũng lưu ý Ban chỉ đạo về công tác bầu cử Thành phố Hải Phòng rà soát kỹ các địa điểm bầu cử, nơi đông cử tri thì phải bố trí thêm cơ sở vật chất để đảm bảo tốt nhất quyền bầu cử cho nhân dân. Bên cạnh đó, thành phố cần đẩy mạnh thông tin, tuyên truyền về ngày bầu cử bằng nhiều hình thức khác nhau, thiết lập đường dây nóng để xử lý những tình huống bất ngờ.

Tại cuộc làm việc, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cũng cho biết đã ký ban hành văn bản hướng dẫn các kịch bản nhằm ứng phó với mọi tình huống tại kỳ bầu cử này trong bối cảnh diễn biến phức tạp của dịch COVID-19.

Trong chương trình làm việc tại Hải Phòng, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cùng đoàn công tác đã tới dâng hương tại quần thể Di tích Quốc gia Bạch Đằng Giang, tưởng nhớ các anh hùng dân tộc với những chiến công hiển hách trong công cuộc dựng nước và giữ nước.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Đau khớp sẽ hết trong 2 giờ khỏi sau 3 ngày nếu làm điều này