Load...

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân dự kỳ họp thứ 11 HĐND tỉnh Phú Thọ

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân phát biểu tại Kỳ họp (Ảnh: TTXVN)

Sáng 7/12, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã tham dự kỳ họp thứ 11, khóa XVIII, Hội đồng nhân dân tỉnh Phú Thọ.

Phát biểu chỉ đạo tại kỳ họp, Chủ tịch Quốc hội khẳng định những thành tựu mà tỉnh đạt được trong bối cảnh đại dịch COVID-19 và tình hình thời tiết diễn biến phức tạp có đóng góp quan trọng của Hội đồng nhân dân tỉnh.

Cơ bản tán thành với những nhiệm vụ, giải pháp được nêu trong các báo cáo, Chủ tịch Quốc hội đề nghị tỉnh Phú Thọ cần tiếp tục cùng cả nước vừa kiểm soát dịch COVID-19 hiệu quả vừa thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đề nghị cần tiếp tục phát huy dân chủ, trí tuệ tập thể trong các hoạt động của Hội đồng nhân dân, nâng cao chất lượng thẩm tra, đổi mới nội dung, phương thức giám sát, tập trung giám sát những vấn đề quan trọng, được nhân dân quan tâm.

Cùng với chuẩn bị tốt phương án nhân sự, lựa chọn những người đủ khả năng đại diện cho ý chí, nguyện vọng của nhân dân, Chủ tịch Quốc hội cũng đề nghị tỉnh chỉ đạo xây dựng các phương án bảo đảm an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội, đấu tranh chống mọi luận điệu xuyên tạc, âm mưu, hoạt động phá hoại, gây rối, đảm bảo tổ chức tốt cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa 15 và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Bỏ ra 2 phút đọc rồi làm theo! Quan hệ sẽ lâu hơn gấp 10 lần