Load...

Chủ tịch Quốc hội dự Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc tại Yên Bái

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân với nhân dân các dân tộc xã Quang Minh, huyện Văn Yên (Yên Bái) – Ảnh: TTXVN

Sáng 14/11, tại xã Quang Minh, huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã dự Lễ công bố xã Quang Minh đạt chuẩn nông thôn mới và tham dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân vui mừng trước sự phát triển ấn tượng của tỉnh Yên Bái nói chung và xã Quang Minh nói riêng với diện mạo đang từng ngày đổi thay từ bản làng nông thôn, miền núi đến thành thị. Chủ tịch Quốc hội cho rằng, dù thời gian qua, đất nước gặp nhiều khó khăn nhưng sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc luôn là một trong những nguồn lực quan trọng và mạnh mẽ để toàn Đảng, toàn dân, toàn quân vượt qua thách thức.

Chủ tịch Quốc hội đề nghị Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức đoàn thể các cấp của tỉnh Yên Bái tiếp tục khơi dậy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc, phát huy tinh thần thi đua sáng tạo trong mọi tầng lớp nhân dân, Mặt trận Tổ quốc các cấp tiếp tục làm tốt vai trò cầu nối giữa Đảng, chính quyền và nhân dân, ưu tiên chăm lo cho hoạt động của Mặt trận ở cơ sở và khu dân cư. Các cấp ủy, chính quyền cần tăng cường chỉ đạo, phối hợp để Mặt trận tiếp tục thực hiện tốt cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”.

Nhân dịp này, xã Quang Minh đã đón nhận danh hiệu xã đạt chuẩn nông thôn mới. Đây là một trong những điển hình trong xây dựng nông thôn mới của huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái với gần 86% dân số là đồng bào Dao sinh sống.

Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc

VTV.vn – Tối 8/11, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước đã tới dự ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc tại Tổ dân phố số 6, phường Quán Thánh, quận Ba Đình (Hà Nội).

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Làm điều này trước khi ngủ, bệnh xương khớp sẽ lặn tăm sau 7 ngày