Load...

Chính phủ tưởng niệm đồng bào, đồng chí thiệt mạng do lũ, bão

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định, chưa bao giờ Chính phủ và lãnh đạo các địa phương lại chỉ đạo nhanh, kịp thời và quyết liệt phòng chống lũ, bão như vừa qua. Đặc biệt là chỉ có hơn 1 ngày trước bão số 9, các tỉnh miền Trung đã di dời gần 1,3 triệu dân đến nơi an toàn.

Chính phủ tưởng niệm đồng bào, đồng chí thiệt mạng do lũ, bão - Ảnh 1.
Chính phủ tưởng niệm đồng bào, đồng chí thiệt mạng do lũ, bão - Ảnh 2.
Chính phủ tưởng niệm đồng bào, đồng chí thiệt mạng do lũ, bão - Ảnh 3.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và các thành viên Chính phủ mặc niệm những người đã bị thiệt mạng trong đợt mưa lũ vừa qua (Ảnh: TTXVN \)

Thủ tướng biểu dương Ủy ban phòng chống thiên tai Trung ương các lực lượng quân đội, công an và nhiều lực lượng khác đã tham gia cứu hộ cứu nạn hết sức quyết liệt, ở nhiều vùng miền. Hiện nay, nhiều lực lượng vẫn đang tìm kiếm người dân bị lở núi ở khu vực núi cao của tỉnh Quảng Nam và ở Thủy Điện Rào Trăng 3, tỉnh Thừa Thiên Huế.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh, ưu tiên cao nhất lúc này là tìm kiếm và cứu nạn đồng bào vẫn đang còn bị đất đá vùi lấp trong các vụ lở núi và ngư dân trên 2 tàu cá mất tích trên biển.

Để kịp thời hỗ trợ đồng bào và các tỉnh miền Trung khắc phục hậu quả do lũ, bão gây ra, Thủ tướng yêu cầu Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống thiên tai khẩn trương chủ trì tổng hợp, báo cáo Thủ tướng Chính phủ xem xét hỗ trợ kinh phí khắc phục hậu quả thiên tai cho các địa phương theo quy định.

Trong đó, cần tính đến việc Nhà nước hỗ trợ một khoản tiền nhất định để giúp các gia đình khó khăn dựng lại nhà cửa. Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chỉ đạo các tổ chức tín dụng giãn, hoãn hoặc xóa nợ cho người dân và doanh nghiệp bị thiệt hại do mưa lũ lớn và bão số 9 gây ra theo quy định của pháp luật.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Nguyên nhân không ngờ dẫn đến thâm đen nhũ hoa, vùng kín