Load...

Cập nhật tình hình 21 du học sinh Việt Nam mắc COVID-19 ở Hàn Quốc

Chiều 17/12, tại Họp báo thường kỳ Bộ Ngoại giao, trả lời câu hỏi của phóng viên về việc 21 du học sinh Việt Nam mắc COVID-19 trong một ổ dịch ở Hàn Quốc, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết:

“Thông tin về 21 sinh viên Việt Nam bị mắc COVID-19 tại Hàn Quốc, chúng tôi đã nhận được qua Đại sứ quán Việt Nam tại Seoul. Theo đó, từ ngày 14-16/12 vừa qua, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC) cho biết có 21 du học sinh Việt Nam sống tại Ký túc xá trường Đại học Ajou Motor (thành phố Boryeong, tỉnh Chungcheong Nam, Hàn Quốc) đã được xác định dương tính với virus SARS-CoV-2”.

Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết thêm: Ngay sau khi nhận được thông tin vụ việc, Đại sứ quán Việt Nam tại Seoul (Hàn Quốc) đã chủ động liên hệ với các cơ quan chức năng Hàn Quốc, yêu cầu cung cấp thông tin cụ thể, có biện pháp cách ly, điều trị tích cực, đảm bảo sức khỏe, an toàn cho các sinh viên.

Hiện nay, các sinh viên này đang được chăm sóc tốt và tình trạng sức khỏe ổn định. Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc giữ liên lạc thường xuyên với các sinh viên Việt Nam và sẵn sàng có các biện pháp bảo hộ trong trường hợp cần thiết.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cách đơn giản để loại bỏ nấm móng tay ngay lập tức