Load...

Cần bảo đảm quyền lợi chính đáng của phụ nữ

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân chủ trì Hội nghị. Ảnh: VGP/Quang Hiếu

Tối qua (12/11), Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc – Chủ tịch Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 37 và Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân – Chủ tịch Đại hội đồng Liên nghị viện ASEAN AIPA-41 đã đồng chủ trì Hội nghị thượng đỉnh lãnh đạo nữ ASEAN với chủ đề “Vai trò của phụ nữ trong xây dựng một Cộng đồng ASEAN gắn kết, năng động, bền vững và bao trùm trong thế giới hậu COVID-19”.

Cần bảo đảm quyền lợi chính đáng của phụ nữ - Ảnh 1.

Ảnh: VGP/Quang Hiếu

Phát biểu tại Hội nghị, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân nhấn mạnh những đóng góp của phụ nữ đối với sự phồn vinh của khu vực cũng như quá trình phục hồi kinh tế sau đại dịch COVID-19. Chủ tịch Quốc hội khẳng định, để củng cố và xây dựng Cộng đồng ASEAN giai đoạn tới, cần phải bảo đảm những quyền lợi chính đáng về kinh tế và sức khoẻ của người phụ nữ bằng những giải pháp hiệu quả và kịp thời, cũng như bảo đảm các nỗ lực quốc tế, khu vực và quốc gia về bình đẳng giới tiếp tục được duy trì, thúc đẩy và không bị cản trở bởi đại dịch.

Chủ tịch Quốc hội cho rằng, ASEAN cũng cần xây dựng, triển khai những chính sách phù hợp, trong đó cần bảo đảm người phụ nữ là nhân tố chủ chốt và là đối tượng được hưởng thụ những thành quả từ quá trình phục hồi, đưa bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ thành một ưu tiên quan trọng trong tiến trình xây dựng Tầm nhìn Cộng đồng sau năm 2025. 

Chủ tịch Quốc hội cũng cho biết, Việt Nam dự kiến sẽ tổ chức Diễn đàn cấp cao ASEAN về vai trò của phụ nữ đóng góp cho phục hồi toàn diện và phát triển bền vững trong năm 2021.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Giảm từ 78 xuống 52 kg sau một tháng! Cẩn trọng, 1 thìa sẽ đốt 3 kg mỡ…