Load...

Cách chức Đảng ủy viên với Phó Chủ tịch phường tổ chức sinh nhật trong khu cách ly

Ảnh của buổi sinh nhật được đăng tải trên mạng xã hội Facebook

Theo TTXVN, ngày 23/11, lãnh đạo Thành ủy Đông Hà, tỉnh Quảng Trị xác nhận đã có quyết định cách chức Đảng ủy viên đối với ông Hoàng Viết Cương, Phó Chủ tịch UBND phường 5, thành phố Đông Hà, vì cùng vợ là bệnh nhân COVID-19 tổ chức sinh nhật trong khu cách ly và vì một lý do khác.

Sau khi xử lý về mặt Đảng, Thành ủy Đông Hà đã gửi văn bản đến UBND thành phố Đông Hà. Hiện, đơn vị này đang giao cho phòng Nội vụ tham mưu xử lý về mặt Nhà nước đối với ông Hoàng Viết Cương.

Trước đó, ngày 15/8, có người quen biết sinh nhật ông Hoàng Viết Cương – Phó Chủ tịch UBND phường 5, TP Đông Hà – nên mua bánh sinh nhật gửi vào khu cách ly Trung tâm Y tế thành phố Đông Hà. Đến 20h cùng ngày, ông Hoàng Viết Cương gọi vợ là bệnh nhân số 904 đang được cách ly đặc biệt sang phòng cách ly của mình để tham gia sinh nhật và chụp ảnh.

Cách chức Đảng ủy viên với Phó Chủ tịch phường tổ chức sinh nhật trong khu cách ly - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Ngoài hai vợ chồng, trong buổi sinh nhật này còn có con của vợ chồng ông Hoàng Viết Cương, cũng là trường hợp F1. Sau sinh nhật, bệnh nhân 904 trở về phòng. Con của vợ chồng ông Hoàng Viết Cương đã đăng ảnh buổi sinh nhật của gia đình lên mạng xã hội Facebook. Những bức ảnh này sau đó xuất hiện trên mạng xã hội bị dư luận phản ứng vì không tuân thủ quy tắc phòng dịch.

Đến tối 16/8, ông Hoàng Viết Cương tiếp tục đem đồ ăn qua cho vợ nên bị nhân viên y tế trong khu cách ly nhắc nhở.

Cũng theo báo cáo của Trung tâm Y tế TP Đông Hà, gia đình ông Hoàng Viết Cương được đưa vào cách ly y tế tập trung từ tối 6/8. Đến ngày 13/8, vợ ông được xác định là mắc COVID-19, là bệnh nhân số 904 và là ca bệnh thứ 7 ở tỉnh Quảng Trị. Bệnh nhân số 904 được cách ly đặc biệt tại Trung tâm Y tế thành phố Đông Hà.

Về vụ việc này, Chủ tịch UBND thành phố Đông Hà, Trưởng ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 thành phố Đông Hà, tỉnh Quảng Trị cho biết: Quan điểm của lãnh đạo thành phố Đông Hà là xử lý nghiêm, không bao che, dung túng một cán bộ phường vi phạm nội quy, quy chế trong khu cách ly y tế và phòng chống dịch COVID-19, gây dư luận không tốt.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Lấy (1) Cup này (Trước khi đi ngủ) và loại bỏ mỡ bụng của bạn!