Load...

Các phong trào thi đua yêu nước cần có mục tiêu thiết thực

Chủ tịch Quốc hội phát biểu tại Đại hội Thi đua yêu nước tỉnh Thái Nguyên. (Ảnh: Báo QĐND)

Sáng nay, phát biểu tại Đại hội, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đề nghị Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc tỉnh Thái Nguyên cần tiếp tục phát động các phong trào thi đua trên tất cả các lĩnh vực của đời sống xã hội, gắn các phong trào thi đua với công tác khen thưởng, bảo đảm chính xác, kịp thời, công khai, minh bạch.

Chủ tịch Quốc hội lưu ý, đi đôi với phát triển về chiều rộng, các phong trào cần đi vào chiều sâu, có mục tiêu thiết thực, cụ thể, gắn với việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của từng địa phương, đơn vị, để tổ chức các phong trào thi đua phù hợp, hướng vào việc giải quyết những nhiệm vụ trọng tâm của địa phương, đồng thời tiếp tục thực hiện đổi mới công tác thi đua, khen thưởng cả về nội dung, hình thức và phương thức tổ chức.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cũng nhấn mạnh cần củng cố tổ chức bộ máy Hội đồng Thi đua – Khen thưởng các cấp theo hướng gọn nhẹ, hiệu lực, hiệu quả. Xây dựng đội ngũ cán bộ làm công tác thi đua có kinh nghiệm và tinh thần trách nhiệm cao, gắn bó với quần chúng, tích cực tham mưu cho các cấp ủy, chính quyền trong công tác thi đua, khen thưởng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Nếp nhăn, bọng mắt và quầng thâm sẽ biến mất trong vòng 20 phút!