Load...

“Các cơ quan Quốc hội không được vì Đại hội, cuối nhiệm kỳ, Tết mà xao lãng nhiệm vụ”

Chiều 10/12, các thành viên của Thường vụ Quốc hội đã thảo luận, cho ý kiến về công tác bầu cử Quốc hội khóa XV và bầu cử Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Tại phiên họp, các thành viên của Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã thảo luận về Dự thảo Nghị quyết liên tịch giữa Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chính phủ và Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam hướng dẫn quy trình hiệp thương, giới thiệu người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV, đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Các ý kiến cho rằng đây là công việc hệ trọng, cần phải thực hiện kỹ càng, nghiêm túc, đúng với các quy định của pháp luật và nhằm giải quyết được những vướng mắc do chưa có quy định của pháp luật.

Tại phiên họp, các ý kiến cũng nhất trí sẽ không đặt vấn đề sửa đổi đối với các vấn đề đã thống nhất và triển khai hiệu quả trên thực tiễn. Ủy ban Thường vụ Quốc hội đề nghị Ủy ban Pháp luật chủ trì, phối hợp với Mặt trận Tổ quốc, Bộ Nội vụ, và các cơ quan, tổ chức hữu quan lắng nghe, tiếp thu ý kiến được thảo luận để tiếp tục hoàn thiện các dự thảo trình Ủy ban Thường vụ Quốc hội tại phiên họp tới.

Cũng trong chiều 10/12, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã thông qua Nghị quyết quy định tiếp tục áp dụng mức thuế bảo vệ môi trường đối với nhiên liệu bay là 2.100 đồng/lít từ 1/1/2021 đến 31/12/2021. Từ 1/1/2022, mức thuế sẽ trở lại 3.000 đồng/lít.

Ủy ban Thường vụ Quốc hội cũng đã cho ý kiến về việc phân bổ kế hoạch đầu tư vốn ngân sách Nhà nước năm 2021 cho các dự án đã thực hiện thuộc kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2016 – 2020 chuyển tiếp sang giai đoạn 2021 – 2025.

Phát biểu bế mạc phiên họp, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cho biết, phiên họp đã hoàn thành toàn bộ nội dung đặt ra trong thời gian ngắn hơn dự kiến. Chủ tịch Quốc hội cũng đề nghị các cơ quan liên quan tiếp tục chuẩn bị các nội dung cho phiên họp tiếp theo diễn ra vào đầu năm 2021.

Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh, tháng đầu tiên năm 2021 có nhiều việc như tham dự Đại hội Đảng toàn quốc, triển khai công việc cho kỳ họp thứ 11 của Quốc hội khóa XIV…. Do đó, các cơ quan Quốc hội cần phối hợp Chính phủ, các cơ quan hữu quan triển khai công việc, hoàn thành trách nhiệm, không vì Đại hội, cuối nhiệm kỳ, Tết mà xao lãng nhiệm vụ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cách đơn giản để loại bỏ nấm móng tay ngay lập tức