Load...

Bộ trưởng Quốc phòng Việt Nam điện đàm với Bộ trưởng Quốc phòng LB Nga

Đại tướng Ngô Xuân Lịch, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng. (Ảnh: TTXVN)

Đại tướng Ngô Xuân Lịch chia sẻ, mặc dù năm nay tình hình thế giới có nhiều diễn biến phức tạp, song quan hệ hữu nghị truyền thống, Đối tác Chiến lược toàn diện Việt Nam – Liên bang Nga không ngừng được củng cố và phát triển. 

Đại tướng Ngô Xuân Lịch nhấn mạnh: Việt Nam đánh giá cao chủ trương của Nga cung cấp, hỗ trợ vật tư y tế phòng chống COVID-19 cho Việt Nam cũng như vaccine Sputnik V, mong muốn sẽ tiếp tục hợp tác, hỗ trợ và chia sẻ kinh nghiệm với Bộ Quốc phòng Nga, đề nghị Bộ Quốc phòng Nga tiếp tục tạo điều kiện tăng số lượng học bổng và mở rộng chuyên ngành đào tạo.

Đại tướng Sergey Shoigu đánh giá cao vai trò của Bộ Quốc phòng Việt Nam trong giúp đỡ nhân dân khắc phục hậu quả thiên tai, bão lũ, cũng như trong phòng, chống dịch COVID-19. Đây là kinh nghiệm quý báu cho nhiều nước trong việc phòng, chống các dịch bệnh tương tự, cũng như các thách thức an ninh phi truyền thống khác. 

Đại tướng Sergey Shoigu khẳng định, Nga sẵn sàng hợp tác, chia sẻ kinh nghiệm trong phòng chống dịch COVID-19 với Việt Nam và sẽ nhanh chóng triển khai các hoạt động hợp tác quốc phòng mà hai bên đã thống nhất.Nga ủng hộ Việt Nam trong vai trò Chủ tịch ASEAN, trong đó có các hoạt động trong khuôn khổ ADMM+.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

7 cách làm hồng nhũ hoa và vùng kín hiệu quả tại nhà