Load...

Bộ Ngoại giao thông tin về khả năng điện đàm giữa lãnh đạo Việt Nam và Tổng thống đắc cử Hoa Kỳ

Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng nhấn mạnh điều này tại họp báo thường kỳ Bộ Ngoại giao diễn ra vào chiều 3/12, khi được hỏi về khả năng có cuộc điện đàm giữa lãnh đạo cấp cao Việt Nam và Tổng thống đắc cử Hoa Kỳ Joe Biden trong thời gian tới.

Theo bà Lê Thị Thu Hằng, ngày 30/11 vừa qua, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng và Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã có điện chúc mừng Tổng thống đắc cử Hoa Kỳ Joe Biden. Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh cũng đã gửi thư chúc mừng Phó Tổng thống đắc cử Hoa Kỳ Kamala Harris.

Việt Nam luôn coi trọng quan hệ hữu nghị, hợp tác toàn diện với Hoa Kỳ. Việt Nam cũng mong muốn tiếp tục thúc đẩy hơn nữa mối quan hệ song phương, duy trì trao đổi đoàn các cấp, tăng cường hợp tác trong các vấn đề khu vực và quốc tế và giao lưu nhân dân giữa hai nước, vì hòa bình, ổn định, hợp tác ở khu vực châu Á-Thái Bình Dương, cũng như trên toàn thế giới.

* Liên quan tới câu hỏi về việc ký kết hiệp định thương mại tự do (FTA) giữa Việt Nam và Anh, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao khẳng định, Việt Nam luôn đánh giá cao quan hệ hợp tác với Anh, đặc biệt năm 2020 đánh dấu 10 năm quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam-Anh.

Hợp tác hai nước được tăng cường một cách toàn diện trên các lĩnh vực hợp tác, đặc biệt kinh tế và thương mại. Hai bên đang tích cực trao đổi để xác định những vấn đề và đàm phán, tiến tới ký kết thỏa thuận thương mại song phương FTA.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Phụ nữ 67 tuổi tiết lộ cách trẻ hóa tự nhiên ra 37 tuổi! Chị thoa mặt bằng…