Load...

Biểu dương những tấm gương sáng thầm lặng vì cộng đồng

Thủ tướng phát biểu tại buổi gặp mặt. (Ảnh: Dân trí)

Tại cuộc gặp mặt 50 tấm gương tiêu biểu đại diện cho 400 đại biểu dự Lễ tuyên dương “Những tấm gương sáng thầm lặng vì cộng đồng” vào chiều tối nay, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc bày tỏ sự tri ân của Đảng, Nhà nước và nhân dân tới những người có nhiều đóng góp cho xã hội, góp phần không để ai bị bỏ lại ở phía sau và để cho mọi người đều được sống hạnh phúc, tốt đẹp hơn.

Đây là lần đầu tiên, một Lễ tuyên dương “Những tấm gương sáng thầm lặng vì cộng đồng” được tổ chức nhằm tôn vinh những cá nhân tiêu biểu, có nhiều đóng góp với cộng đồng trong lĩnh vực bảo trợ xã hội, giảm nghèo, bình đẳng giới, phòng chống tệ nạn xã hội và từ thiện. Họ là những người đã gắn bó hàng chục năm với công tác trợ giúp trẻ em nghèo, người đơn thân; người chăm sóc nghĩa trang liệt sỹ; người nhiều lần hiến máu cứu người; hay là bác sĩ có hành động dũng cảm cứu người trong đợt dịch COVID-19 và người có nhiều đóng góp trong công tác cộng đồng.

Biểu dương những tấm gương sáng thầm lặng vì cộng đồng - Ảnh 1.

Thủ tướng gặp mặt và bắt tay các đại biểu. (Ảnh: Dân trí)

Bày tỏ xúc động được gặp các đại biểu tiêu biểu với những thành tích ấn tượng, những tấm gương sáng của đất nước có truyền thống nhân văn như Việt Nam, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định: đó chính là sức mạnh của dân tộc. Sự hy sinh, cống hiến này cũng là cho đất nước. Việc biểu dương những tấm gương sáng này có ý nghĩa quan trọng khi cả nước đang hướng tới Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh, Nhà nước luôn nỗ lực làm tốt công tác chăm sóc người có công với cách mạng, gia đình thương binh liệt sỹ cũng như công tác an sinh xã hội, bảo trợ xã hội. Tuy nhiên, với nguồn lực còn hạn chế, nên trong cuộc sống còn nhiều người khó khăn. Vì thế, những tấm lòng nhân ái hỗ trợ cho cộng đồng là vốn quý của xã hội, đó là chân lý tất cả cùng lo cho dân.

Cùng với trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ tặng các tấm gương tiêu biểu, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định, các đại biểu dự Lễ tuyên dương “Những tấm gương sáng thầm lặng vì cộng đồng” đang tạo ra những năng lượng tích cực trong xã hội, làm lan toả tình thương và sẽ mãi mãi được Đảng, Nhà nước, nhân dân yêu quý, tin tưởng. Do đó, những tấm gương sáng này cần được nhân lên, đó chính là biểu hiện của tinh thần đoàn kết, sự hy sinh của dân tộc Việt Nam, những người trong khó khăn luôn đồng lòng, chia sẻ, thể hiện tinh thần hết sức cao cả và nhân văn.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng đề nghị Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội định kỳ tổ chức những lễ tôn vinh những tấm gương thế này. Để qua đó phát huy truyền thống tốt đẹp của dân tộc, còn Chính phủ sẽ tập trung hoàn thiện thể chế pháp luật, đặc biệt là chính sách liên quan công tác an sinh xã hội để chăm lo, hỗ trợ người có công, người neo đơn tốt hơn nữa.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Phụ nữ 67 tuổi tiết lộ cách trẻ hóa tự nhiên ra 37 tuổi! Chị thoa mặt bằng…