Load...

349 đại biểu tham dự phiên khai mạc Đại hội Đảng bộ tỉnh Hậu Giang

Quang cảnh đại hội. Ảnh: NDO

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, ông Phạm Minh Chính, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương biểu dương những nỗ lực của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Hậu Giang, đồng thời gợi mở 6 nhiệm vụ trọng tâm cho Đảng bộ tỉnh trong nhiệm kỳ mới.

Trong đó, Hậu Giang cần tiếp tục giữ gìn và vun đắp nhiều hơn nữa cho sự đoàn kết thống nhất trong Đảng và các tầng lớp nhân dân; thực hiện có hiệu quả công tác xây dựng Đảng trong sạch vững mạnh; xây dựng hệ thống chính trị tinh gọn và hiệu quả; xây dựng đội ngũ cán bộ đủ sức đủ tài, có năng lực và bản lĩnh chính trị.

Bên cạnh mục tiêu phát triển công nghiệp và nông nghiệp xanh, Hậu Giang cũng cần xác định rõ những lợi thế khác biệt để tạo đột phá trong phát triển, sớm trở thành tỉnh khá ở đồng bằng sông Cửu Long, đời sống người dân được ấm no và hạnh phúc hơn.

Trong nhiệm kỳ qua, tốc độ tăng trưởng kinh tế của Hậu Giang đạt bình quân 6,3%/năm. Thu nhập bình quân đầu người mỗi năm đạt gần 50 triệu đồng. Tỉnh cũng đạt được nhiều kết quả nổi bật về xây dựng nông thôn mới với 32/51 xã đạt chuẩn, 3 xã nông đạt chuẩn thôn mới nâng cao, đưa Hậu Giang trở thành một trong những điển hình về phong trào này của cả nước.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Bí quyết lâu đời lúc muốn xóa nếp nhăn, hay bôi lên mặt…